Loading...

Du học Anh ngành Kiến trúc - Học bổng tới 50% học phí

Các khoá học Kiến trúc tại Anh Quốc tập trung vào các yếu tố thiết kế và kỹ thuật, yếu tố văn hoá và lịch sử của vật thể, và các bài giảng về lịch sử và lý thuyết sẽ diễn ra song song với thực hành nghệ thuật và thiết kế 3D. Điều này sẽ giúp sinh viên tiếp cận được mọi mặt của chuyên ngành.

Nền giáo dục tại Anh quốc chú trọng rất nhiều đến tính thực tiễn, do vậy khi bạn du học ngành Kiến trúc tại đây, chắc chắn bạn sẽ có được những khoảng thời gian tuyệt vời.


Các khoá học Kiến trúc tại Anh Quốc tập trung vào các yếu tố thiết kế và kỹ thuật, yếu tố văn hoá và lịch sử của vật thể, và các bài giảng về lịch sử và lý thuyết sẽ diễn ra song song với thực hành nghệ thuật và thiết kế 3D. Điều này sẽ giúp sinh viên tiếp cận được mọi mặt của chuyên ngành.


Hầu hết thời gian bạn sẽ được học tập và thực hành ở dưới xưởng (studio work), bên cạnh giảng viên hướng dẫn. Bạn sẽ có một khoảng thời gian nhất định để phác họa thiết kế những ý tưởng theo chủ đề. Sau đó sẽ báo cáo, thuyết trình sản phẩm của mình và nhận những lời nhận xét từ giáo viên. Sau khóa học bạn sẽ nhận ra rằng, việc học kiến trúc không chỉ là sáng tạo ra những ý tưởng rồi phát triển nó thành một công trình trong thực tế. Bạn sẽ cần phải trau dồi rất nhiều kiến thức liên quan đến cảnh quan, môi trường, vật liệu, cấu tạo công trình, lịch sử, con người… để không chỉ làm cho cấu trúc trông thật ấn tượng mà còn có tính thực tế, chức năng, an toàn và bền vững.


Độ dài khóa học


Bạn có thể chỉ mất 3 năm để sở hữu tấm bằng cử nhân chuyên ngành kiến trúc hoặc khi có nhu cầu học lên Thạc sĩ, bạn cũng chỉ mất khoảng thời gian là 1 năm nữa mà thôi.


Tuy nhiên với chuyên ngành kiến trúc, thời gian trên đó chỉ là 1 phần của chặng đường học tập trở thành một nhà kiến trúc sư. Bạn không bắt buộc phải theo hết cả quá trình này, tuy nhiên lộ trình kéo dài khoảng 7 năm sẽ giúp bạn được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng trên khắc thế giới.


Lộ trình này bao gồm 3 năm học bậc đào tạo cử nhân để có được chứng chỉ RIBA part 1-  chứng chỉ của học viện kiến trúc Hoàng gia Anh. Sau đó là 1 năm thực tập lấy kinh nghiệm thực tế. Bạn sẽ cần thêm 2 năm nữa để nhận được chứng chỉ RIBA part 2 bằng cách học thêm văn bằng thứ 3 (BArch), hoặc chương trình Diploma. Bạn cùng cần phải có thêm khoảng 2 năm kinh nghiệm thực tế để đủ điều kiện tham gia kỳ thi Professional Practice để có được chứng chỉ RIBA part 3.


Sau khi trải qua lộ trình này, việc cuối cùng là bạn đăng ký với Ủy ban Đăng kí Kiến trúc sư để được công nhận là một kiến trúc sư chính thức.


Cơ hội nghề nghiệp


Sau khi hoàn tất 07 năm học cần thiết cho việc trở thành kiến trúc sư chính thức, sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ đảm nhận các vị trí như thiết kế kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng, bảo trì và quy hoạch đô thị.


Mức lương khởi điểm khoảng 20.000GBP/năm.


Yêu cầu đầu vào


Anh ngữ, nghệ thuật và toán học là những môn học được ưu tiên khi nộp đơn nhập học vào ngành Kiến trúc. Bạn cũng cần tìm thấy sở thích trong việc vẽ tay và quan tâm tới thiết kế và sản xuất tác phẩm 3D. Ở rất nhiều trường Đại học tại Anh Quốc, portfolio là yếu tố cốt yếu trong việc quyết định cấp thư mời nhập học.


  • Yêu cầu thông thường cho bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): Tối thiểu 32 điểm.
  • Yêu cầu thông thường cho A-levels: AAB, cân bằng giữa các môn nghệ thuật, khoa học và khả năng viết.
  • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0.Các trường Đại học nổi bật về chuyên ngành Kiến trúc tại Anh


TrườngHọc bổng
NewcastleDự bị: 5000GBP + 5000GBP (năm 1)
Đại học, Thạc sĩ: 3000GBP
Đại học, Thạc sĩ: 5000GBP (London Campus)
Queen’s Belfast3000GBP
NorthumbriaDự bị: 5000GBP Thạc sĩ: 1500-2000GBP
UWEThạc sĩ: 2000-50% học phí
De MonfortĐại học, Thạc sĩ: 3000GBP
Dự bị: 2000-3500GBP
CoventryĐại học, Thạc sĩ: 2000GBP
London South BankĐại học, Thạc sĩ: 3000GBP
Dự bị: 35% học phí
GreenwichĐại học, Thạc sĩ: 1000-3000GBP
BCUDự bị: 1000GBP
Đại học, Thạc sĩ: 2000GBP
PortsmouthDự bị: 1000GBP
Thạc sĩ: 2000GBP
Các trường khác: Bath, Strathclyde, Sheffield, Loughborough


Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_kedge-business-school-dung-thu-7-trong-danh-sach-truong-business-tot-nhat-tai-phap-65260-202442592430.jpeg
KEDGE Business School - đứng thứ 7 trong danh sách trường Business tốt nhất tại Pháp
Thành phố Paris có 12 triệu dân, trong đó có 358,000 sinh viên. Thành phố Paris đứng thứ 8 thế giới trong danh sách các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên (theo QS Best Student Cities 2023)
/img/newses/origin/visco_su-khac-biet-giua-master-of-arts-va-master-of-science-lua-chon-nao-phu-hop-voi-ban-2024311101655.jpeg
Sự khác biệt giữa Master of Arts và Master of Science, lựa chọn nào phù hợp với bạn?
Sự khác biệt chính giữa hai bằng cấp Master of Arts và Master of Science là ở chỗ Master of Arts tập trung vào nghệ thuật và nhân văn trong khi Master of Science hướng nhiều hơn đến các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.
/img/newses/origin/visco_ron-rang-san-hoc-bong-pho-thong-noi-tru-anh-quoc-thang-3-2024-2024216125625.jpeg
Rộn ràng săn học bổng phổ thông nội trú Anh Quốc tháng 3.2024
Tháng 3 luôn là thời điểm "vàng" để các bạn săn những suất học bổng cực giá trị từ những trường Phổ thông nội trú Anh Quốc