Loading...

Bí quyết thuê nhà cho du học sinh Anh Quốc

Tại Anh Quốc, có 2 hình thức là thuê nhà ở dành cho du học sinh là kí túc xá và thuê nhà ở ngoài với chi phí và ưu nhược điểm khác nhau

Thường thì với các du học sinh phổ thông, các bố mẹ sẽ yên tâm hơn khi con ở nội trú trong trường. Nên là công cuộc tìm nhà thuê hầu như gặp nhiều ở các bạn sinh viên đại học.

Tại Anh Quốc có 2 hình thức là thuê nhà ở kí túc xá và thuê nhà ở ngoài.

ƯU ĐIỂM KHI THUÊ NHÀ Ở KÍ TÚC XÁ 

  • Đầu tiên là gần trường, nhiều kí túc xá sinh viên còn nằm ngay trong trường, thuận tiện cho bạn đi lại, học tập, lên thư viện, tham gia các hoạt động ngoại khóa và cực kì an toàn.
  • Phù hợp cho học sinh mới sang
  • Chất lượng phòng tốt
  • Thuận tiện cho các bạn muốn giao lưu văn hóa, hòa nhập môi trường quốc tế
  • Chi phí phòng: 450 - 600 bảng (14 - 18 triệu VNĐ) nếu ở ngoài London và 600 - 1.000 bảng với các trường ở London

Làm thế nào để đăng kí phòng: Tìm hiểu thông tin phòng trên website của trường, lựa chọn phòng phù hợp với bạn và liên hệ trường để đăng kí phòng. Hoặc bạn có thể liên hệ VISCO để được tư vấn chi tiết.

ƯU ĐIỂM KHI THUÊ NHÀ Ở NGOÀI

Thuê nguyên căn:

Phù hợp thuê theo nhóm vì các bạn có thể share tiền nhà, điện nước, internet (50 bảng/tháng) và thậm chí có thể nấu ăn chung. Chi phí tầm 800 - 1.200 bảng/căn/tháng (24 - 36 triệu) nếu ở ngoài London và 1.200 - 1.600 bảng (36 - 48 triệu) nếu ở trong London.

Làm thế nào để tìm được nhà: Tham gia các hội nhóm như hội những người sắp đi UK, hội sinh viên Việt Nam tại Anh (Vietsoc), hội du học sinh VISCO. Bên cạnh tìm nhà, các bạn cũng có thể tìm hiểu về cuộc sống, ăn ở... tại trường.

Thuê homestay: 

Phù hợp với các du học sinh <18 tuổi và cần người giám hộ.

Làm thế nào để tìm được nhà: Tham khảo các link sau spareroom.co.uk - easy-apartments-to-rent.com

Thuê studio: Chất lượng phòng tốt, an ninh đảm bảo. Nhà bếp, phòng tắm ở ngay trong phòng, đảm bảo sự riêng tư, thoải mái của bạn. Tuy nhiên, loại phòng này có chi phí cao tầm 600 - 1.000 bảng/tháng (18 - 30 triệu)

7 WEBSITE TÌM NHÀ TẠI ANH QUỐC

Làm thế nào để tìm được nhà: Tham khảo các website Student.com, Urban student life

Accommodationforstudents.com

Đây là một trong những trang web uy tín nhất mà bạn có thể yên tâm khi tìm chỗ ở tại Anh, Accommodationforstudents đã nhận được giải thưởng “Trang web có thông tin minh bạch nhất”  đối với trang web tìm chỗ ở tại Anh. Bạn có thể tìm thấy hầu hết những thông tin cần thiết và quan trọng từ số phòng, giường, giá cho hầu hết các thành phố và trường đại học tại Anh. Ngoài ra, trang web này còn hỗ trợ tìm người giúp việc; tính năng trò chuyện và xin lời khuyên từ những người tham gia trong web cũng là một điều rất hữu ích.

Rightmove.co.uk

Rightmove.co.uk là trang web có nhiều thông tin về chỗ ở tại nhiều thành phố của Anh. Nó được phân tách rõ ràng thành các danh mục để tìm kiếm, chẳng hạn như giá cả, vị trí, số phòng / giường. Bạn cũng có thể đăng ký để nhận thông báo qua email khi có chỗ ở phù hợp với nhu cầu của bạn.

Unitestudents.com

Unite Student là “trang web cung cấp dịch vụ nhà ở cho sinh viên hàng đầu tại Anh” và cũng là trang web phát triển và quản lý nhà ở cho sinh viên đầu tiên. Tuy nhiên, không phải trường đại học hay thành phố nào cũng có, mà chỉ dành cho những trường đại học lớn và nổi tiếng. Đối với những nhà ở tại Unite Student sinh viên có thể yên tâm vì độ an toàn rất cao, có bảo vệ 24/24, đặc biệt, có bãi đậu xe và wifi miễn phí. Tuy nhiên, giá có thể cao hơn so với những chỗ tư nhân khác, khoảng £100/người/tuần và ở London có thể lên tới £200. 

Studentpad.co.uk

Studentpad là nơi tìm nhà ở uy tín hàng đầu tại Anh dành cho sinh viên, với hệ thống hiện đại và rất dễ sử dụng, giúp sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin. Trang web hiện cung cấp dịch vụ nhà ở cho hơn 100 tổ chức giáo dục và các trường đại học uy tín tại Anh. Bạn muốn tìm nhà ở riêng, trong khuôn viên trường hay căn hộ đều dễ dàng tìm thấy tại trang web Studentpad.co.uk. 

Libertyliving.co.uk

Libertyliving cũng là một trong những trang web uy tín để tìm chỗ ở tại Anh và các trường đại học cũng được chọn lọc với tính bảo mật rất cao. Đối với trang web Libertyliving, sinh viên khi thuê nhà sẽ không phải mất bất kì một khoản chi phí ẩn nào khác. Ngoài ra, còn có những chương trình khuyến mãi dành cho sinh viên như thẻ tặng quà cho sinh viên thuê theo nhóm hoặc sẽ giảm giá cho lần đặt phòng tiếp theo. Chỗ ở cũng có sẵn trong kỳ nghỉ hè cho sinh viên quốc tế hoặc những người không trở về nhà trong những tháng mùa hè. 

Những điều bạn nên biết

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.