Loading...

Du học Anh ngành kĩ thuật Điện - Điện tử

Kỹ thuật điện, điện tử là ngành học nghiên cứu và ứng dụng với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông. Có thể thấy, tất cả các thiết bị hệ thống từ đơn giản đến phức tạp trong mọi ngành nghề, lĩnh vực đều có sự hiện diện không thể thiếu của ngành Kỹ thuật Điện, điện tử.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng điện của con người ngày càng nhiều. Bất kỳ ai, bất kì ngành nghề gì cũng cần điện để chạy thiết bị, máy móc, để chiếu sáng. Ngành kĩ sư điện - điện tử càng ngày càng được săn đón tại nhiều quốc gia.

Giới thiệu ngành học kỹ thuật điện - điện tử

Kỹ thuật điện, điện tử là ngành học nghiên cứu và áp dụng liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông. Có thể thấy, tất cả các thiết bị hệ thống từ đơn giản đến phức tạp trong mọi ngành nghề, lĩnh vực đều có sự hiện diện không thể thiếu của ngành Kỹ thuật Điện, điện tử.

Học ngành kỹ thuật điện điện tử ở Anh Quốc, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản, chuyên sâu về kỹ thuật điện, điện tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Sinh viên có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió, điện mặt trời, thiết kế vi mạch, điều khiển hệ thống, thiết kế nhà thông minh, robotic, kỹ thuật truyền thông mã hóa, số hóa, lập trình vi điều khiển, hệ thống nhúng...

Triển vọng nghề nghiệp

Kỹ sư ngành điện - điện tử có thể làm việc tại công ty điện lực, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện, các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về qui hoạch mạng điện.

Kỹ sư ngành điện - điện tử còn có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.

Phan An Thái, Cử nhân chuyên ngành Electronic Engineering tại Đại học Southampton. Hiện Thái đang làm việc cho Boeing với mức lương 42.000GBP/năm

Yêu cầu đầu vào và thời gian học

Hầu hết các khóa học Kỹ sư điện đều yêu cầu sinh viên thực hiện các dự án cá nhân cũng như đi thực tập trong suốt thời gian theo học. Nhiều trường Đại học thường có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty trong ngành công nghiệp Điện, điều này giúp sinh viên rất nhiều trong việc tìm kiếm chỗ thực tập.

Hầu hết các khóa học Kỹ sư điện đều được giảng dạy tại các cơ sở giáo dục danh tiếng. Những trường này thường có các yêu cầu khá cao, chẳng hạn như họ đòi hỏi bạn phải học qua ít nhất hai môn Toán và Khoa học ở bậc dự bị A-level nếu muốn đăng ký vào Cử nhân.

Những chương trình bậc Đại học này thường kéo dài 3 năm (hoặc 4 năm, tùy theo việc chương trình có yêu cầu đi thực tập hay không). Sinh viên quốc tế (trong đó có sinh viên Việt Nam) cần phải đạt IELTS 6.5-7 nếu muốn được thông qua khả năng ngoại ngữ của mình.

Ngoài ra, còn có các khóa học Sau Cử nhân kéo dài từ 1 đến 3 năm cho các ứng viên đã tốt nghiệp Đại học. Những người này thường phải có bằng Đại học loại khá trở lên mới được nhận vào học chương trình Thạc sĩ.

  • Yêu cầu thông thường cho bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): 35 điểm.
  • Yêu cầu thông thường cho A-levels: AAB bao gồm Toán học và Vật lý.
  • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 7.0, không kỹ năng nào dưới 6.5.

Các trường Đại học đào tạo chuyên ngành Điện-Điện tử tại Anh Quốc

TrườngHọc bổng
SouthamptonĐại học, Thạc sĩ: 3000GBP
QUB (Queen’s University of Belfast)3000GBP
ExeterDự bị: 3000GBP
Thạc sĩ: 5000GBP
NCL (Newcastle)Dự bị: 5000GBP + 5000GBP (năm 1)
Đại học, Thạc sĩ: 3000GBP
Đại học, Thạc sĩ: 5000GBP (London Campus)
AstonThạc sĩ: 3000-8000GBP  
Các trường khác: Bristol, Nottingham, Bath

Tham khảo thêm:

Các chuyên ngành: Kinh doanh & quản trị – Luật – Tài chính, kế toán – Truyền thông – PR quan hệ công chúng – Quản trị khách sạn – Marketing – Ngôn ngữ học – TESOL – Khoa học máy tính – Nghệ thuật và sáng tạo – Kiến trúc – Khoa học xã hội & nhân văn – Bác sĩ – Dược – Công nghệ sinh học – Công nghệ thông tin – Kỹ thuật hàng không – Kĩ thuật dân sự – Kĩ thuật điện – điện tử

>> Xem thêm: Cập nhật mới nhất danh sách học bổng các nước

>> Học bổng các trường đại học danh tiếng Anh Quốc

>> Tại sao nên học đại học Anh Quốc

Khách hàng nói gì về VISCO

Đăng kí tư vấn miễn phí về du học Anh hoặc liên hệ Hotline/Zalo/Viber/Imess 0943396047 - 0908780560 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: