Loading...

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn phù hợp với ngành PR – Quan hệ Công chúng

Bạn nghĩ để thành công trong ngành PR – Quan hệ Công chúng cần gì? Ngoại hình đẹp, khả năng ăn nói duyên dáng hay tài giao thiệp đỉnh cao. Thực tế thì để thành công trong lĩnh vực này, điều đầu tiên là bạn phải “phù hợp” với nó trước cái đã. Vậy cùng điểm qua 4 đặc điểm vô cùng gần gũi nhưng lại “dự báo” sự phù hợp của bạn đối với ngành PR nhé!


  1. Bạn đam mê tin tức

Tin tức là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Từ âm nhạc, điện ảnh, đến tình hình chính trị, xã hội, kinh tế…tất tần tật đều hấp dẫn bạn. Bản thân người làm công tác PR – Quan hệ công chúng chính là sử dụng “sức mạnh của truyền thông” để xây dựng hình ảnh tích cực của doanh nghiệp và tổ chức nên đòi hỏi nhân sự ngành này phải rất nhanh nhạy với tin tức.  Nếu bạn có một niềm đam mê mãnh liệt với tin tức trên báo chí và các phương tiện truyền thông khác nhau thì đó đã là một đặc điểm để chứng minh bạn phù hợp với ngành này rồi đấy!

  1. Khả năng “tám xuyên biên giới” kể cả với người mới gặp lần đầu 

Các chuyên gia quan hệ công chúng thành công là những người luôn làm chủ trong cuộc nói chuyện với người lạ. Sự e dè dường như không có tên trong “danh bạ” của một chuyên viên PR khi giao tiếp. Bạn phải mở rộng mối quan hệ thường xuyên, làm việc với giới truyền thông liên tục. Và một PR chuyên nghiệp biết rằng một mối quan hệ mới có thể đến từ những người ngồi bên cạnh mình trên một chuyến đi nào đó.

  1. Bạn cứng cỏi và có một có “da mặt dày” 

Quan hệ công chúng là cầu nối giữa thương hiệu và công chúng, làm việc thông qua giới truyền thông, vì thế trên phương diện nào thì chúng ta cũng phải làm việc với con người, rất nhiều mối quan hệ. Mà bạn thì không thể điều khiển mọi thứ được, vì thế xung đột dường như là một yếu tố thỉnh thoảng vẫn xảy đến, nếu bạn mềm mỏng và dễ vỡ thì có lẽ công việc này không phải là lựa chọn mà bạn quan tâm. Hãy đến với một công việc khác, nhất định không phải là quan kệ công chúng.

  1. Bạn thích viết, dù viết không hay 

Làm thế nào để giải tỏa sự buồn bã? Bạn viết. Làm thế nào để chia sẻ những niềm vui của bản thân? Bạn viết. Làm thế nào để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp trong cuộc sống. Bạn cũng viết. Nếu bạn thích viết và dùng câu chữ để giải tỏa nỗi niềm của bản thân thì chúc mừng bạn, dù bạn có viết hay hay không thì đây cũng là một dấu hiệu tuyệt vời để bạn dấn thân vào ngành PR đấy! Tất nhiên khi tác nghiệp, việc đưa cảm xúc vào trong bài viết là điều không nên, nhưng phải là người yêu thích câu chữ thì mới dễ dàng sống cùng với PR.

Đó là những dấu hiệu đơn giản để “đánh giá” xem bạn có phù hợp với ngành PR – Quan hệ Công chúng hay không. Tất nhiên để thành công trong nghề này, bạn cần phải nỗ lực không ngừng nghỉ. Và để có thể bước chân vào lĩnh vực năng động cũng như không kém phần cạnh tranh này, bạn cần phải được đào tạo ở một môi trường giàu tính thực hành và rèn luyện cho bạn những kỹ năng nghề nghiệp mang tính ứng dụng cao.

Tham khảo thêm

DU HỌC ANH QUỐC - NGÀNH TRUYỀN THÔNG
DU HỌC MỸ  - NGÀNH TRUYỀN THÔNG
DU HỌC ÚC - NGÀNH TRUYỀN THÔNG
DU HỌC CANADA - NGÀNH TRUYỀN THÔNG
DU HỌC HÀ LAN - NGÀNH TRUYỀN THÔNG

Tham khảo thêm thông tin:

>> Xem thêm: Cập nhật mới nhất danh sách học bổng các nước

>> Xem thêm: Lựa chọn ngành học phù hợp


Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: