Loading...

Du học Anh chuyên ngành Ngôn ngữ

Đến với khóa học ngôn ngữ tại Anh, sinh viên sẽ học cách quan sát và phân tích ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất.

Chuyên ngành ngôn ngữ học

Ngôn ngữ học là ngành nghiên cứu về ngôn ngữ, từ các tổ hợp câu được hình thành cho tới cách ngôn ngữ có sự ảnh hưởng và định hướng tới chúng ta. Tư duy phân tích là điều sinh viên cần có khi tìm hiểu về âm thanh, ngữ pháp và ngữ nghĩa của các ngôn ngữ nói ở nhiều nền văn hóa và bởi nhiều người khác nhau. Chủ đề trải dài từ phân tích quảng cáo và marketing cho tới hùng biện chính trị của các nhà lãnh đạo thế giới. Sinh viên sẽ học cách quan sát và phân tích ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất.

Du học ngành ngôn ngữ Anh

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ trải qua quá trình học với 3 giai đoạn tương ứng với 3 năm học.

Giai đoạn 1 - Nền tảng 

- Viết tiểu luận và nghiên cứu.
- Nền văn minh của Anh.
- Giới thiệu về ngôn ngữ học và văn học.
- Phát triển kỹ năng dịch, Xây dựng từ vựng và Cấu trúc của tiếng Anh.

Giai đoạn 2 - Nâng cao 

- Ngôn ngữ học.
- Văn học và Văn hóa.
- Lịch sử và văn minh.

Đối tượng giảng dạy bao gồm các cụm danh từ, giới thiệu về Ngôn ngữ học ứng dụng, Hội thảo văn học Anh, giới thiệu về văn học và Văn hóa nghệ thuật, Lịch sử của nước Anh, Văn hóa Anh và các tổ chức, và lịch sử của Anh quốc.

Giai đoạn 3 - Chuyên sâu 

- Các lớp chuyên sâu hơn trong Ngôn ngữ Anh và Văn hóa.
- Ngôn ngữ học, ngôn ngữ học ứng dụng.

Nguyễn Việt Cường, cử nhân chuyên ngành English Language and Linguistics, Đại học Oxford Brookes University

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ học sẽ tìm được việc làm trong cái lĩnh vực như ngôn ngữ, dịch thuật, dạy tiếng Anh, thông dịch và lĩnh vực của báo chí.

Các trường đào tạo mạnh chuyên ngành Ngôn ngữ tại Anh

Theo QS university rankings 2020, các trường đào tạo tốt nhất chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại Xứ sở sương mù bao gồm: Oxford, Cambridge, Edinburgh, UCL, Warwick, King's College London, York, Manchester, Exeter...

Du học VISCO có thể gợi ý cho bạn các trường đại học tốt về đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ tại Anh và có mức học phí phải chăng (Click vào tên trường để xem chi tiết).

Xếp hạng chuyên ngành ngôn ngữ Anh của Đại học Exeter
TrườngHọc bổng
ExeterDự bị: 3000GBP
Thạc sĩ: 5000GBP
NCL (Newcastle)Dự bị: 5000GBP + 5000GBP (năm 1)
Đại học, Thạc sĩ: 3000GBP
Đại học, Thạc sĩ: 5000GBP (London Campus)
SouthamptonĐại học, Thạc sĩ: 3000GBP
UEA (University of East Anglia)INTO Alevel: 50% học phí, Đại học: 25-50% học phí, Dự bị: 100% học phí, Thạc sĩ: 3000-5000GBP (4000-6000GBP: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế Luật)
HuddersfieldĐại học, Thạc sĩ: 4000GBP - 50% học phí
Các trường khác: Durham, York, Birmingham, Loughborough, Nottingham

Yêu cầu đầu vào

  • Tú Tài Quốc Tế (IB): 30 điểm
  • A-Levels: ABB
  • IELTS: Tổng điểm 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0

Thời gian học

3 năm với bậc cử nhân, 1 năm với bậc thạc sĩ

CÁC KHÓA HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ

Tùy theo trình độ tiếng Anh hiện tại và mục tiêu sử dụng tiếng Anh trong tương lai, mà bạn có thể chọn các khóa học tiếng Anh khác nhau, từ tổng quát đến chuyên sâu.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể học lấy bằng cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Khóa học tập trung vào cấu trúc của tiếng Anh, cách tiếng Anh phát triển và lan rộng, cấu trúc của các từ và các câu, và văn nói của tiếng Anh.

Các trường thường có hai ngành là Ngôn ngữ Anh và Văn học Anh, và một số trường có các khóa học kết hợp được cả hai ngành

Ngành Văn học Anh

Khóa học tập trung vào văn học Anh và các lĩnh vực công việc liên quan đến lịch sử của nền văn học Anh. Sinh viên vừa được học về các nhà văn người Anh như Shakespeare, Chaucer và Austen, vừa được biết đến các tác phẩm biên/phiên dịch khác của các đại văn hào nước ngoài như Homer hay Proust.

Sinh viên dành nhiều thời gian để đọc các tác phẩm kiệt xuất, biết cách phân tích chi tiết và đánh giá quan điểm của các tác phẩm từ nhiều góc độ, hiểu rõ lịch sử của các phương pháp viết, cấu trúc và văn phong từng thời kỳ. Từ đó, sinh viên phát triển khả năng phê bình văn học và cách xây dựng lý luận sắc bén.

Viết sáng tạo (Creative Writing)

Khóa học có cả hai bậc đào tạo là Cử nhân và Thạc sĩ. Sinh viên học cách viết văn, đó có thể là tác phẩm viễn tưởng, là tiểu thuyết đời sống, là thơ, kịch hay phim. Khóa học này khá giống với các khóa Văn học Anh ở chỗ bạn được học các tác phẩm của các tác giả kinh điển, nhưng có sự tập trung nhiều hơn vào việc phát triển kỹ năng viết của chính bạn.

Nghiên cứu văn học (Comparative Literature)

Khóa học này đòi hỏi sinh viên phải hiểu rõ ít nhất hai ngôn ngữ. Sinh viên phân tích các bản văn trong hai thứ tiếng và so sánh sự khác biệt, từ đó thấu hiểu sự khác nhau giữa hai nền văn hóa từ truyền thống nghệ thuật, ngôn ngữ, cho đến lịch sử, chính trị, triết học, nghệ thuật và khoa học của hai dân tộc.

Các khóa học tiếng Anh ngắn hạn

Các khóa học ngắn hạn giúp du học sinh hòa nhập vào môi trường tiếng Anh học thuật tự tin hơn

Tiếng Anh tổng quát

Tiếng Anh tổng quát được thiết kế để hỗ trợ bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh trong môi trường làm việc, du lịch hoặc học tập. Bạn sẽ được nâng cao kỹ năng nói, nghe, đọc và viết, phát triển vốn từ vựng và ngữ pháp và cấu trúc ngôn ngữ. Các lớp học phân bố rộng rãi cho cả người mới học và những người đã thuần thục, và thường sẽ có bài kiểm tra cuối khóa để đánh giá năng lực.

Tiếng Anh chuyên ngành

Khóa học giúp nâng cao tiếng Anh trong một số lĩnh vực nhất định như Nghệ thuật, Luật, Dược hoặc máy tính, hoặc đôi khi là tiếng Anh trong các hoạt động ngoại khóa như golf, nhảy hoặc điện ảnh. Các lớp học thường có mô hình một thầy một trò, hoặc trong các nhóm nhỏ. Đôi khi học viện được đi thực tập và tham quan để thường xuyên thực hành tiếng Anh.

Tiếng Anh cho thanh thiếu niên

Các khóa học cho thanh niên thường nhắm vào học sinh dưới 17 tuổi với một hoạt động ngoại khóa như đi dã ngoại, tham quan, sự kiện thể thao và văn hóa hay các sự kiện giải trí về đêm.

Học tiếng Anh một kèm một

Các lớp học kèm giúp học viên và giáo viên tập trung vào nhu cầu và mục tiêu học tiếng Anh riêng của từng cá nhân. Vì vậy các bài học được thiết kế dựa vào năng lực ngôn ngữ và lĩnh vực quan tâm của người học.

Tiếng Anh kinh doanh và điều hành

Các khóa học này nhằm nâng cao kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, từ vựng và ngữ pháp cho những học viên đã và đang đi việc, hoặc có ý định du học ngành kinh doanh ở bậc Đại học hoặc cao đẳng. Các khóa học này thường đi kèm với các kỳ thi kiểm tra năng lực cấp quốc tế nhằm chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn đáp ứng được yêu cầu nhập học hoặc xin việc.

Tiếng Anh học thuật và Dự bị Đại học

Chương trình này chuẩn bị cho du học sinh các kỹ năng tiếng Anh cần thiết trước khi nhập học ở một Đại học hoặc Cao đẳng nước ngoài. Học viên được phát triển các kỹ năng nghiên cứu bằng tiếng Anh quan trọng, và thường được chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiếng Anh uy tín như IELTS hoặc TOEFL.

Tiếng Anh cho giáo viên

Có nhiều khóa học đa dạng giúp cho giáo viên nâng cao kỹ năng tiếng Anh và phát triển các phương pháp giảng dạy mới thông qua kinh nghiệm giảng dạy song ngữ. Học viên có cơ hội đến quan sát các lớp học và thực hành giảng dạy ở đó.

Xem thêm

>> Học bổng các trường đại học Anh

>> Lựa chọn ngành học phù hợp

Các ngành học tại Anh Quốc

Kinh doanh & quản trị - Luật - Tài chính, kế toán - Truyền thông - PR quan hệ công chúng - Quản trị khách sạn - MarketingNgôn ngữ học - TESOL - Khoa học máy tính - Nghệ thuật và sáng tạo - Kiến trúc - Khoa học xã hội & nhân văn - Bác sĩ - Dược - Công nghệ sinh học - Công nghệ thông tin - Kỹ thuật hàng không - Kĩ thuật dân sự - Kĩ thuật điện - điện tử

Khách hàng nói gì về VISCO

Cuối tuần tại VISCO

Đăng kí tư vấn miễn phí du học Anh, nộp hồ sơ du học chuyên ngành Ngôn ngữ và nhận các ƯU ĐÃI đặc biệt lên tới 20 triệu

dang ky tai day

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.