Loading...

Du học Anh ngành học Kĩ thuật cơ khí (Mechanical Engineering)

Các trường đại học đào tạo tốt chuyên ngành Kỹ sư cơ khí: Southampton, Exeter, Newcastle, Coventry, Greenwich...

Mechanical Engineering - Kỹ sư cơ khí hay kỹ thuật cơ khí là ngành xây dựng các sản phẩm từ các bộ phận nhỏ, kết nối các chi tiết để làm nên máy móc và phương tiện. Là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích. Một kỹ sư cơ khí có thể thiết kế động cơ xe hơi, một nhà máy điện, một robot, một vũ khí, một con tàu và gần như mọi thứ.

Học ngành Kỹ thuật Cơ khí, bạn được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy.

Các trường đại học Vương quốc Anh có cơ sở vật chất và môi trường học tập tuyệt vời, chất lượng giảng dạy đẳng cấp thế giới mang đến cho sinh viên tốt nghiệp lợi thế cao trong con đường sự nghiệp. Mỗi năm hàng ngàn sinh viên quốc tế chọn để học Kỹ sư Cơ khí tại Anh Quốc. Đây là chuyên ngành phổ biến nhất của khoa Kỹ sư, thu hút gấp đôi số lượng sinh viên học các chuyên ngành Kỹ sư khác, và được coi là con đường an toàn đến với các công việc lương cao.

Lê Quang Trường, cử nhân năm 1 chuyên ngành Mechanical Engineering tại Đại học Southampton

Các trường Đại học đào tạo ngành Kĩ thuật cơ khí tại Anh Quốc

TrườngHọc bổng
SouthamptonThạc sĩ: 3000GBP
ExeterDự bị:3000GBP Thạc sĩ: 5000GBP
NCL (Newcastle)Dự bị: 5000GBP + 5000GBP (năm 1) Đại học, Thạc sĩ: 3000GBP Đại học, Thạc sĩ: 5000GBP(London Campus)
CoventryĐại học, Thạc sĩ: 2000GBP
LSBU (London South Bank)Đại học, Thạc sĩ: 3000GBP Dự bị: 35% học phí
GW (Greenwich)Đại học, Thạc sĩ: 1000-3000GBP
NorthumbriaThạc sĩ: 1500-2000GBP
LeicesterThạc sĩ: 3500GBP
AstonThạc sĩ: 3000-8000GBP  
Các trường khác: Bristol, Bath, Sheffield, Birmingham, Nottingham

Yêu cầu đầu vào và thời gian học

Có hai chương trình học Kỹ thuật tại các trường đại học Vương quốc Anh: B.Eng (Cử nhân Kỹ thuật) và M.Eng (Thạc sĩ Kỹ thuật).

Văn bằng B.Eng kéo dài 03 năm. Những sinh viên hoàn thành văn bằng B.Eng sẽ có được sự đào tạo và kinh nghiệm phù hợp để trở thành Kỹ sư Tổng hợp (Incorporated Engineer). Tuy nhiên, với những ai muốn trở thành Kỹ sư Chuyên môn (Chartered Engineer), bạn bắt buộc phải theo khoa học nghiên cứu với bậc học nâng cao tương đương với năm cuối của chương trình M.Eng. Một số trường đại học tại Vương quốc Anh cho phép sinh viên chuyển tiếp từ bằng B.Eng lên M.Eng trong những năm đầu khoá học. Văn bằng M.Eng là chứng chỉ dành cho sinh viên muốn trở thành Kỹ sư Chuyên môn. Các khoá học M.Eng có thời gian học tối thiểu là 04 năm và là 05 năm cho những ai muốn có một năm thực tập.

  • Yêu cầu thông thường cho bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): 35 điểm.
  • Yêu cầu thông thường cho A-levels: AAB bao gồm Toán học và Vật lý.
  • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 7.0, không kỹ năng nào dưới 6.5

Các chuyên ngành du học Anh: Kinh doanh & quản trị - Luật - Tài chính, kế toán - Truyền thông - PR quan hệ công chúng - Quản trị khách sạn - MarketingNgôn ngữ học - TESOL - Khoa học máy tính - Nghệ thuật và sáng tạo - Kiến trúc - Khoa học xã hội & nhân văn - Bác sĩ - Dược - Công nghệ sinh học - Công nghệ thông tin - Kỹ thuật hàng không - Kĩ thuật dân sự - Kĩ thuật điện - điện tử

Xem thêm

>> Học bổng các trường đại học Anh

>> Lựa chọn ngành học phù hợp

Phản hồi của phụ huynh, học sinh

Đăng kí tư vấn miễn phí du học Anh và nhận các ƯU ĐÃI đặc biệt lên tới 20 triệu

 

  • THAM KHẢO THÊM

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_ron-rang-san-hoc-bong-pho-thong-noi-tru-anh-quoc-thang-3-2024-2024216125625.jpeg
Rộn ràng săn học bổng phổ thông nội trú Anh Quốc tháng 3.2024
Tháng 3 luôn là thời điểm "vàng" để các bạn săn những suất học bổng cực giá trị từ những trường Phổ thông nội trú Anh Quốc
/img/newses/origin/visco_tong-hop-nhung-truong-dai-hoc-tai-anh-quoc-co-tuyen-thang-nam-nhat-202412516240.jpeg
Tổng hợp những trường Đại học tại Anh Quốc có tuyển thẳng năm nhất
Cùng VISCO cập nhật những trường Đại học danh tiếng tại Anh Quốc có nhận thẳng sinh viên quốc tế vào chương trình học năm Nhất Đại học.