Loading...

Xin visa du học Anh Quốc và các điều cần lưu ý

Xin visa du học Anh Quốc là điều rất quan trọng trong quá trình làm hồ sơ, nó quyết định rất nhiều việc bạn có được đặt chân tới quốc gia bạn muốn du học hay không. Trên thực tế, năm 2018, chính sách VISA tại nhiều nước được thắt chặt, đặc biệt là Anh, Mỹ.

Tuy nhiên, nếu bạn có tài chính tốt và thực sự mong muốn du học, cộng thêm được làm hồ sơ bởi một công ty du học uy tín thì không có gì phải lo lắng cả.

Sau đây là một số điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa du học Anh, các bạn nhớ note vào nhé:

➤ Kiểm tra kỹ ngày khóa học của bạn bắt đầu trước khi nộp hồ sơ
➤ Chỉ mua vé máy bay travel khi đã nhận được visa
➤ Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong bộ hồ sơ
➤ Kèm theo trong bộ hồ sơ kết quả kiểm tra lao phổi của bạn nếu được yêu cầu
➤ Thanh toán phí y tế
➤ Có thể bạn sẽ được yêu cầu cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính. Để chứng minh tài chính, khoản tiền trong sổ tiết kiệm của bạn hoặc của bố mẹ hay người bảo hộ phải được gửi vào ngân hàng trước đó tối thiểu 28 ngày.

| Liên hệ 0908780560 - 0943396047 để được tư vấn chi tiết về du học Anh và cách thức nộp hồ sơ, xin visa du học Anh Quốc

Khi nào bạn có thể nộp đơn

Bạn nên nộp đơn xin thị thực du học Anh ít nhất 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Khi nộp đơn đăng ký vào trường đại học, học sinh sẽ nhận được Xác nhận chấp nhận cho nghiên cứu học tại trường giúp bạn đủ điều kiện xin thị thực. Bạn cần sử dụng số CAS để hỗ trợ mẫu đơn xin thị thực du học.

Xin visa du học Anh mất bao lâu

Bạn cần visa ngay và luôn? Bạn có thể dùng dịch vụ xét visa khẩn (Priority Visa), giúp thời gian chờ kết quả visa của bạn chỉ còn 5 ngày!

Ngoài ra UKVI còn có dịch vụ xét visa "siêu khẩn" (Super Priority Visa) và bạn sẽ nhận được kết quả chỉ trong vòng 1 ngày!

Tìm hiểu chi tiết về visa du học UK "Tier 4 (General) student visa" tại đây: http://goo.gl/Rdfuv3

Lệ phí xin visa du học Anh

Chi phí visa du học Anh cũng được chia ra làm rất nhiều loại: visa dành cho các khóa học ngắn hạn dưới 6 tháng thì bạn sẽ mất khoảng 130 đô la Mỹ, dưới 11 tháng thì phí sẽ là 248 đô la Mỹ và sinh viên đi học từ 11 tháng trở lên sẽ phải đóng một khoản phí là 465 đô la Mỹ.

Danh sách visa Anh tại VISCO

Click để xem visa

Bạn có thể làm việc khi học tập tại Vương Quốc Anh không

Nếu bạn là sinh viên đại học, tất nhiên là có. Chính phủ Anh quy định thời gian bạn được phép làm việc là 20h/tuần. Thời gian làm việc sẽ được hiển thị trên visa của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các khóa học hưởng lương (thường các chuyên ngành như Quản trị khách sạn hay có chương trình này) và cơ hội ở lại Anh làm việc 2 năm sau tốt nghiệp.

Làm thế nào để có được thị thực làm việc sau khi học ở Anh

Miễn là visa sinh viên của bạn hợp lệ, bạn được phép tìm 1 công việc toàn thời gian tại Anh trong vòng 2 năm theo chính sách mới. Sau khi visa của bạn hết hạn, bạn phải liên hệ với Home Office để gia hạn hiệu lực của nó hoặc liên hệ VISCO để được tư vấn hỗ trợ.

Visa thăm thân

VISCO hỗ trợ dịch vụ visa thăm thân cho phụ huynh có nhu cầu sang thăm con đang học tập tại Anh. Quý phụ huynh vui lòng liên hệ VISCO để được tư vấn chi tiết nhất.

dang ky tai day

Để không bị từ chối khi xin visa du học Anh Quốc

https://visco.edu.vn/de-khong-bi-tu-choi-visa-du-hoc-anh.html

"Nỗi khổ" đi đâu cũng gặp du học sinh VISCO:

Một số chính sách visa tháng 4/2019

Thay đổi về khách du lịch và người tham quan ngắn hạn

Từ tháng 4, hệ thống VISA của Anh dành cho người muốn ghé thăm ngắn hạn sẽ được giảm tải. Thay vì 15 loại VISA tham quan như trước thì nay, con số này sẽ rút xuống chỉ còn 4. Động thái này được kỳ vọng sẽ giúp khách du lịch dễ dàng hiểu được mình cần đăng ký nhóm thị thực nào.

Ngoài ra, Luật Di trú cũng sẽ được chỉnh sửa, rút ngắn lại để trở nên tiện lợi hơn, rõ ràng hơn cho khách ghé thăm. Cần chú ý là những yêu cầu để nhập cảnh Anh Quốc vẫn không thay đổi. Chỉ có quy định và hướng dẫn là được đơn giản hóa, nhằm tránh việc vi phạm luật di trú.

Nhóm thị thực học sinh, sinh viên cũng được xếp lại thành 1 tuyến học tập ngắn hạn mới, dành cho những ai muốn đến Anh học những khóa ngắn hạn. Tuy nhiên, những yêu cầu thì vẫn giữ nguyên như cũ.

Chứng nhận Sinh trắc Cư trú (BRP)

Anh Quốc sẽ giới thiệu một loại chứng nhận sinh trắc mới cho những ai đăng ký cư trú tại đây, cũng như học sinh và người lao động muốn ở dài ngày. Thay đổi này được dựa trên luật định của các nước khác trong khu vực châu Âu.

Người nộp đơn sẽ nhận một "thẻ dính in chìm" 30 ngày dán trên hộ chiếu thay vì một tấm phiếu riêng biệt. Họ sẽ phải đi lấy Chứng nhận Sinh trắc Cư trú tại bưu điện trong vòng 10 ngày kể từ khi đặt chân tới Anh. Chứng nhận này sẽ được dùng làm minh chứng cho quyền lao động, học tập và sử dụng dịch vụ công cộng của Anh Quốc.

Dù không bắt buộc luôn phải mang chứng nhận này theo, song bạn sẽ cần nó để ra - vào Anh khi xuất trình kèm các giấy tờ tùy thân khác.

Mọi người nộp đơn từ 5 tuổi trở lên đều cần kết quả sinh trắc này. Chúng sẽ bao gồm quét vân tay 10 ngón và ảnh kĩ thuật số của người đưa đơn. Các em dưới 6 tuổi không cần cung cấp dấu vân tay nhưng vẫn phải nộp ảnh chụp lên.

Việc triển khai Chứng nhận này sẽ diễn ra theo 4 giai đoạn, song song với khi Nam Phi bước vào giai đoạn cuối của ‘Rest of World’ vào khoảng 31/07/2019.

Nhà cung cấp Kiểm tra Năng lực tiếng

Từ ngày 6/4/2019, những đối tượng được yêu cầu thi bài kiểm tra năng lực tiếng Anh đảm bảo (SELT) sẽ phải tìm một đơn vị cung cấp thi mới.

Hai đơn vị kiểm tra được chọn tổ chức SELT sẽ thay thế đơn vị cũ từ ngày 6/4/2019 là:

    - IELTS Secure English Language Testing Consortia (cho khách xin VISA trong và ngoài Anh Quốc);
    - Trinity College London (cho đối tượng chỉ xin VISA tại Anh Quốc).

Thay đổi cho thương mại và lao động

Tuyến 1 và 2 của VISA nhóm thương mại và lao động sẽ có nhiều thay đổi. Đầu tiên, khoảng chờ trong tuyến 2 khi xin cấp phép ngắn hạn từ 3 tháng trở xuống sẽ được loại bỏ. Cho phép các công ty tài trợ thực tập sinh đi học và đưa họ về lại Anh để làm việc chính thức trong năm. Ngoài ra các công ty toàn cầu khi muốn đưa nhân viên đến chi nhánh Anh trong thời gian ngắn hàng năm cũng sẽ trải qua thủ tục đơn giản, tiện lợi hơn.

Từ 6/4/2019, người Nam Phi (và công dân các nước ngoài vùng Kinh tế Châu Âu) khi muốn xin vào Anh làm việc, học tập hoặc đoàn tụ với gia đình trong quãng thời gian hơn 6 tháng sẽ phải trả phí sức khỏe. Mức phí này là 150 bảng/năm với sinh viên và 200 bảng/năm với những thị thực tạm thời, đơn di trú khác. Những người đã trả khoản phí này hoặc được miễn phí này sẽ được sử dụng dịch vụ của Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia (NHS) như công dân chính gốc.

(Theo SAPeople)

Đăng kí tư vấn du học Anh miễn phí

dang ky tai day

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.