Loading...

Phỏng vấn du học sinh VISCO về khóa Dự bị A–level Anh Quốc

Gần đây, VISCO nhận được rất nhiều tin nhắn của các bạn học sinh hỏi về chương trình du học Anh Quốc và có lẽ chủ đề được quan tâm nhất chính là A-level. Vậy A-level là gì và lợi ích của nó ra sao? Để giải đáp thắc mắc của các bạn, VISCO đã liên hệ với bạn Trần Khoa Hiếu, người đã từng nhận được học bổng khóa Dự bị A-level 100% học phí tại Brooke House College. Chúng ta cùng nghe Hiếu chia sẻ kinh nghiệm của mình nhé.

Chào Hiếu, bạn có thể giới thiệu cho mọi người biết về chương trình A-level được không?

Ảnh chụp bạn Trần Khoa Hiếu và thầy hiệu trưởng Brooke House College

A-level là gì? Một chương trình học của Anh Quốc rất nổi tiếng với học sinh trên toàn thế giới là A-level. Ở Anh, các học sinh chỉ học 11 năm phổ thông thay vì 12 và đại học chỉ bao gồm 3 năm. Tuy nhiên, giữa cấp học phổ thông và đại học thì các học sinh sẽ tham gia khóa học A-level.

Vậy trong chương trình A–level thì phải học những môn nào?

https://www.facebook.com/duhocvisco/posts/2437140943020212

A-level khác các chương trình học khác là ở đây, thay vì học các môn bắt buộc, các học sinh sẽ được chọn từ tầm 3 đến 5 môn học tùy theo ngành học tương lai. Việc lựa chọn các môn học phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện đầu vào của các trường đại học mà học sinh muốn nhập học sau này. Ví dụ nếu bạn vào trang web của University College London và chọn mục entry requirements của ngành học là Kinh Tế (Economics), ta sẽ thấy điều kiện của trường về kết quả A-level sẽ là A*AA trong đó A* bắt buộc môn Toán và môn Kinh tế là lựa chọn được khuyến khích. Hiếu thì muốn học công nghệ thông tin nên A-level phải học toán, toán nâng cao với lý. Tưởng chừng những môn này chẳng liên quan gì đến ngành học nhưng công nghệ thông tin phải dùng rất nhiều toán nâng cao đấy. Nên dựa vào ngành học bạn mong muốn, việc chọn môn học trong A-level trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Vậy lợi ích của A-level là gì?

Theo Hiếu thì lợi ích lớn nhất của A-level là bạn sẽ có cơ hội cao hơn rất nhiều để được vào học tại các trường đại học hàng đầu thế giới tại Anh. Thêm vào đó, việc được tự chọn môn học trong khóa học sẽ giúp được bạn có phần nào cảm nhận về ngành học của bạn ở đại học và sau đó quyết định xem đó có phải ngành bạn muốn học thật sâu trong tương lai hay không. Trong khi việc đổi ngành học ở đại học là một công đoạn rất phức tạp và tốn rất nhiều thời gian thì việc đổi môn học trong A-level lại rất đơn giản, đặc đặc biệt là trong kỳ học đầu tiên của năm học. Cuối cùng, những lớp học A-level đa phần có sĩ số khá nhỏ, dưới 15 học sinh nên bạn sẽ có được nhiều sự giúp đỡ từ giáo viên để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Hiện Hiếu đang học khóa thạc sĩ đại học Southampton, Anh Quốc

Cảm ơn Hiếu về những chia sẻ của mình, chúc bạn thành công trong con đường học vấn của mình!

VISCO cũng tự hào giới thiệu rằng bạn Khoa Hiếu là cũng từng học sinh của VISCO. Với hơn 15 năm kinh nghiệm tuyển sinh A–level, cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tâm huyết, VISCO là một trong những trung tâm hàng đầu về mạng lưới du học Anh Quốc. Nếu bạn đã từng mơ ước có một ngày dạo bước quanh bờ sông Thames lãng mạn hay nhâm nhi một tách cà phê nóng hổi trong những ngày trời mưa ở London, thì VISCO chính là nơi bạn có thể gửi gắm ước mơ Anh Quốc của mình.

Vậy là qua bài viết này chúng ta đã hiểu được A-level là gì và mục đích của nó rồi phải không? Nếu bạn quan tâm đến du học Anh hãy theo dõi page của chúng tôi thường xuyên vì trong bài viết tiếp theo VISCO sẽ bật mí cho bạn những tips để kiếm học bổng A–level đó!

Giới thiệu trường Brooke House College - Lịch hội thảo - Thành tích học sinh 

Thành phố Market HarbouroughDu học hèReview học sinh Khoa Hiếu - Nội Bình - Phương HồngDanh sách học bổng PT Anh - Giải đáp thắc mắc - Cuộc sống của du học sinh Anh

Đăng kí tư vấn du học Anh miễn phí và nhận các ƯU ĐÃI từ VISCO

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-bang-alabama-20243261012.jpeg
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-nganh-sinh-hoc-phan-tu-molecular-biology-65258-2024325142843.jpeg
Du học Mỹ ngành Sinh học phân tử - Molecular Biology
Tổng hợp danh sách các trường Đại học Mỹ mạnh về ngành Sinh học phân tử
/img/newses/origin/visco_massachusetts-college-of-pharmacy-and-health-sciences-truong-dai-hoc-duoc-va-khoa-hoc-suc-khoe-bang-massachusetts-65257-2024322155845.jpeg
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences - Trường Đại học Dược và Khoa học sức khỏe bang Massachusetts
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences là trường Đại học tư thục có trụ sở chính đặt thành phố Boston, bang Massachusetts. Là trường có một lịch sử nổi bật về đào tạo sinh viên ngành Y Dược.
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới