Loading...

Du học Anh ngành kĩ thuật xây dựng dân dụng (Civil Engineering)

Civil Engineering (ngành xây dựng kỹ thuật dân dụng), là một ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng khá lớn. Công việc thực hiện thường là thiết kế, xây dựng các công trình công cộng (đâp, đê, cầu đường…) và các dự án cơ sở hạ tầng lớn khác.

Nghe đến xây dựng dân dụng bạn có nghĩ ngay đến các "anh thợ điện" hay leo mấy cái cột không ạ? Mình nhớ có năm đúng 30 tết, có anh thợ điện vắt vẻo trèo lên bờ tường giữa nhà mình và nhà hàng xóm để sửa đường điện bị chập cho cả ngõ có 1 cái tết điện nước đàng hoàng. Kết quả là năm đó anh ấy xông đất cho cả 2 nhà luôn ^^.

Rồi, bạn muốn xây nhà? Không thể thiếu thợ thiết kế, sửa chữa điện, nước trong nhà. Những liệu Civil Engineering có chỉ gói gọn trong những nghề nghiệp mà bạn đã biết này không?

Kĩ thuật xây dựng dân dụng (Civil Engineering) là gì?

Civil Engineering (ngành xây dựng kỹ thuật dân dụng) là ngành nghề khá rộng. Công việc thường là thiết kế, xây dựng các công trình công cộng (đâp, đê, cầu đường…) và các dự án cơ sở hạ tầng lớn khác. Đây là ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng khá lớn.

Tại Vương Quốc Anh, sinh viên được lĩnh hội những kiến thức về Civil Engineering, nghiên cứu sâu về vật lý, toán học, địa chất và thủy văn cùng với các thuộc tính của nguyên vật liệu xây dựng. Chẳng hạn như bê tông, kết cấu thép và các loại thiết bị, máy móc xây dựng.

Với kiến thức này, các kỹ sư tương lai có thể thiết kế cấu trúc cơ sở hạ tầng đáp ứng các yêu cầu về chi phí, an toàn, độ tin cậy, độ bền và hiệu quả.

Ngoài ra, một kỹ sư xây dựng dân dụng cũng cần kiến thức về kỹ thuật kết cấu và cơ khí.

Yêu cầu đầu vào và thời gian học

Có hai chương trình học Kỹ thuật tại các trường đại học Vương quốc Anh: B.Eng (Cử nhân Kỹ thuật) và M.Eng (Thạc sĩ Kỹ thuật).

Văn bằng B.Eng kéo dài 03 năm. Những sinh viên hoàn thành văn bằng B.Eng sẽ có được sự đào tạo và kinh nghiệm phù hợp để trở thành Kỹ sư Tổng hợp (Incorporated Engineer). Tuy nhiên, với những ai muốn trở thành Kỹ sư Chuyên môn (Chartered Engineer), bạn bắt buộc phải theo khoa học nghiên cứu với bậc học nâng cao tương đương với năm cuối của chương trình M.Eng.

Một số trường đại học tại Vương quốc Anh cho phép sinh viên chuyển tiếp từ bằng B.Eng lên M.Eng trong những năm đầu khoá học. Văn bằng M.Eng là chứng chỉ dành cho sinh viên muốn trở thành Kỹ sư Chuyên môn. Các khoá học M.Eng có thời gian học tối thiểu là 04 năm và là 05 năm cho những ai muốn có một năm thực tập.

  • Yêu cầu thông thường cho bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): 35 điểm.
  • Yêu cầu thông thường cho A-levels: AAB bao gồm Toán học và Vật lý.
  • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 7.0, không kỹ năng nào dưới 6.5.

Các trường đào tạo mạnh về Civil Engineering tại Anh Quốc

TrườngHọc bổng
SouthamptonThạc sĩ: 3000GBP
ExeterDự bị: 3000GBP
Thạc sĩ: 5000GBP
QUB (Queen’s University of Belfast)3000GBP
NewcastleDự bị: 5000GBP + 5000GBP (năm 1)
Đại học, Thạc sĩ: 3000GBP
Đại học, Thạc sĩ: 5000GBP (London Campus)
PortsmouthDự bị: 1000GBP
Thạc sĩ: 2000GBP
GreenwichĐại học, Thạc sĩ: 1000-3000GBP
BrunelDự bị: 1000GBP
Đại học, Thạc sĩ: 3000GBP
LSBU (London South Bank)Đại học, Thạc sĩ: 3000GBP
Dự bị: 35% học phí
CoventryĐại học, Thạc sĩ: 2000GBP
Các trường khác: Bath, Sheffield, Leeds...

Tham khảo thêm:

Các chuyên ngành: Kinh doanh & quản trị – Luật – Tài chính, kế toán – Truyền thông – PR quan hệ công chúng – Quản trị khách sạn – Marketing – Ngôn ngữ học – TESOL – Khoa học máy tính – Nghệ thuật và sáng tạo – Kiến trúc – Khoa học xã hội & nhân văn – Bác sĩ – Dược – Công nghệ sinh học – Công nghệ thông tin – Kỹ thuật hàng không – Kĩ thuật dân sự – Kĩ thuật điện – điện tử

>> Xem thêm: Cập nhật mới nhất danh sách học bổng các nước

>> Học bổng các trường đại học danh tiếng Anh Quốc

>> Tại sao nên học đại học Anh Quốc

Khách hàng nói gì về VISCO

Đăng kí tư vấn miễn phí về du học Anh hoặc liên hệ Hotline/Zalo/Viber/Imess 0943396047 - 0908780560 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-bang-alabama-20243261012.jpeg
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-nganh-sinh-hoc-phan-tu-molecular-biology-65258-2024325142843.jpeg
Du học Mỹ ngành Sinh học phân tử - Molecular Biology
Tổng hợp danh sách các trường Đại học Mỹ mạnh về ngành Sinh học phân tử
/img/newses/origin/visco_massachusetts-college-of-pharmacy-and-health-sciences-truong-dai-hoc-duoc-va-khoa-hoc-suc-khoe-bang-massachusetts-65257-2024322155845.jpeg
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences - Trường Đại học Dược và Khoa học sức khỏe bang Massachusetts
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences là trường Đại học tư thục có trụ sở chính đặt thành phố Boston, bang Massachusetts. Là trường có một lịch sử nổi bật về đào tạo sinh viên ngành Y Dược.
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới