Loading...

Khóa học Phổ thông GCSE (General Certificates of Secondary Education), Anh Quốc

Khóa phổ thông GCSE dành cho các bạn từ 14 tuổi, học bổng cao nhất tới 100% học phí và nhiều ưu đãi từ du học VISCO

Học sinh Việt Nam nếu sang Anh học ở độ tuổi từ 14-16 thì GCSE sẽ là khóa học phù hợp nhất.

>> Học bổng tới 135% học phí (tương đương 600 triệu đồng) khóa GCSE tại các trường phổ thông Anh Quốc 

Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học - GCSE (General Certificates of Secondary Education) chính là chứng chỉ chính thức đầu tiên trong hệ giáo dục Vương quốc Anh.


Môn học và điểm số GCSE

Học sinh sẽ học từ 8 - 10 môn học, một số bắt buộc và một số tự chọn. Có trên 40 môn học trong hệ thống GCSE, từ môn nhân văn (bao gồm văn học và lịch sử Anh), đến khoa học (hóa và vật lý), khoa học xã hội (chăm sóc sức khỏe cộng đồng và kinh tế), công nghệ (ICT và cơ khí), các môn sáng tạo (nghệ thuật hội họa và âm nhạc), và rất nhiều ngôn ngữ cổ và hiện đại, từ Latin đến Urdu.

Ngoài ra, hệ thống GCSE cũng có 10 môn học nghề được gọi là Applied GCSEs, bao gồm nghệ thuật, thiết kế, kinh doanh, xây dựng, cơ khí, chăm sóc sức khỏe và xã hội, ICT, du lịch, sản xuất, biểu diễn nghệ thuật và khoa học.

Thang điểm GCSE bắt đầu từ A* (A sao, điểm cao nhất) đến G (điểm thấp nhất). Một số môn học được gọi là Bằng Kép (Double Awards) và có giá trị tương đương 2 môn GCSE (do đòi hỏi khối lượng bài vở nhiều), thang điểm của Bằng Kép từ A*A* đến GG.

Kì thi GCSE

GCSE là kì thi nổi tiếng tại Anh Quốc, thường vào cuối năm 2 và được đánh giá cao từ các trường Đại học và các nhà tuyển dụng. 

Cũng giống như A-level, chính phủ sẽ đưa ra tiêu chuẩn và nội dung học thuật, trong khi đó Hội đồng thi sẽ độc lập trong việc tạo, đóng dấu và cấp chứng chỉ. Có 3 Hội đồng chính ở Anh Quốc là OCR, AQA và Edexcel. 

Lựa chọn thay thế cho GCSE

Một vài trường tại Anh và rất nhiều quốc gia khác có tỉ lệ học sinh quốc tế cao hiện cung cấp Bằng Phổ thông trung học Quốc tế (IGCSE). Đây là phiên bản quốc tế của GCSE được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế và hoàn toàn có giá trị như GCSE. Một số trường đưa ra các cơ hội học nghề cho học sinh từ 14-16 tuổi, ví dụ bằng BTEC First Diplomas, thường được dạy kết hợp cùng một trường cao đẳng.

Rất nhiều trường tư thục khuyến khích học sinh thi các môn nghệ thuật như âm nhạc và kịch bởi các môn này được đánh giá cao tại các trường đại học và có giá trị quy đổi điểm UCAS cao. Một số trường lại cung cấp bằng Tú tài Quốc tế chương trình năm giữa (International Baccalaureate Middle Years Programme) cho học sinh từ 11-16 tuổi.

Bằng cấpMục đích khóa họcYêu cầu nhập họcPhương pháp dạyPhương pháp đánh giáThời lượng học
Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (GCSE)Bao gồm rất nhiều môn học, cho phép học sinh học tiếp lên A-levels hoặc chứng chỉ BTEC Quốc GiaGiáo dục phổ thôngHướng dẫn trên lớp, các dự án, thực hànhBài thi và đánh giá2 năm. Học sinh thường học tối đa đồng thời 12 môn
GCSE quốc tế (IGCSE)Phiên bản quốc tế của GCSEsGiáo dục phổ thôngHướng dẫn trên lớp, các dự án, thực hànhBài thi và các bài tập lựa chọn dưới dạng một phần của bài thi.2 năm. Học sinh thường học tối đa đồng thời 12 môn
GCSE Bằng kép (GCSE Double Award)Cho phép học sinh dành nhiều thời gian hơn cho một môn học (thường là các môn thực hành)Giáo dục phổ thôngHướng dẫn trên lớp kèm học tập tại môi trường học nghề và thực hànhBài thi và đánh giá2 năm, thường kết hợp với các bộ môn trong chương trình GCSEs


  • THAM KHẢO THÊM

Lịch phỏng vấn học bổng sắp tới
Danh sách các học bổng phổ thông nội trú Anh Quốc

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-bang-alabama-20243261012.jpeg
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-nganh-sinh-hoc-phan-tu-molecular-biology-65258-2024325142843.jpeg
Du học Mỹ ngành Sinh học phân tử - Molecular Biology
Tổng hợp danh sách các trường Đại học Mỹ mạnh về ngành Sinh học phân tử
/img/newses/origin/visco_massachusetts-college-of-pharmacy-and-health-sciences-truong-dai-hoc-duoc-va-khoa-hoc-suc-khoe-bang-massachusetts-65257-2024322155845.jpeg
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences - Trường Đại học Dược và Khoa học sức khỏe bang Massachusetts
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences là trường Đại học tư thục có trụ sở chính đặt thành phố Boston, bang Massachusetts. Là trường có một lịch sử nổi bật về đào tạo sinh viên ngành Y Dược.
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới