Loading...

Các kì nghỉ lễ của học sinh phổ thông nội trú Mỹ

Hầu hết các trường bên Mỹ sẽ đóng cửa vào những ngày nghỉ lễ dài ngày, hãy tận dụng kỳ nghỉ dài thành những cơ hội quý báu để các bạn du học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống khác ngoài trường học.

Lựa chọn du học phổ thông nội trú Mỹ, bạn nên biết về các kì nghỉ lớn của học sinh Mỹ. Vào các kì nghỉ này học sinh có rất nhiều sự lựa chọn

 • Về Việt Nam thăm gia đình
 • Đi thăm người thân, họ hàng tại Mỹ (lưu ý học sinh dưới 16 tuổi không thể bay nội địa Mỹ mà không có người trên 18 tuổi bảo trợ)
 • Bạn cũng có thể kết thân với học sinh bản địa và về nhà bạn chơi trong các kì nghỉ ngắn.
 • Nếu bạn không có kế hoạch gì, hãy đăng ký sớm với trường để được hỗ trợ sắp xếp homestay nhé.
 • Một số trường có tổ chức các chuyến du lịch, thực tế trong các kì nghỉ, các học sinh có thể đăng ký tham gia. Việc đăng ký tham gia các chuyến đi này là tùy chọn và phải trả thêm phí ngoài học phí ban đầu.

Kì nghỉ Lễ Tạ Ơn

Lễ tạ ơn là ngày thứ 5 của tuần lễ thứ 4 trong tháng 11.

Là một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Hoa KỳCanada, một số đảo ở Caribe và Liberia. Ý nghĩa ban đầu là mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn Thiên Chúa đã giúp cho cuộc sống no đủ và an lành. Đây cũng là ngày nghỉ lễ chính thức cho tất cả người lao động tại Mỹ và Canada.

Tâm điểm của Lễ Tạ ơn còn lại là bữa tối theo truyền thống trong ngày Lễ tạ ơn, bao gồm các loại thực phẩm và món ăn bản địa của Châu Mỹ, thường sẽ là gà tây, khoai tây, bí ngô, đậu xanh, sốt việt quất và bánh bí ngô. Các phong tục khác của Lễ Tạ ơn bao gồm: tổ chức từ thiện bữa tối Lễ Tạ ơn cho người nghèo, tham dự các buổi lễ tôn giáo và xem các sự kiện truyền hình như Cuộc diễu hành Ngày Lễ Tạ ơn của Macy và các trận bóng đá NFL.

Với các học sinh du học phổ thông nội trú tại Mỹ, sẽ được nghỉ trọn một tuần lễ thứ 4 của tháng 11

Một số ít các trường phổ thông nội trú Mỹ vẫn mở kí túc xá trong kì nghỉ lễ tạ ơn:

 • John Bapst Memorial High School, bang Maine: Kí túc xá chỉ đóng cửa duy nhất vào kì nghỉ đông, trường sẽ hỗ trợ tìm homestay cho học sinh trong các kì nghỉ phục sinh và nghỉ xuân

Untitled 2

 

Kì nghỉ Đông – Lễ Giáng sinh và năm mới

Là một kì nghỉ lễ lớn kéo dài từ 2-3 tuần (giữa tháng 12 đến đầu tháng 1) để mừng 2 ngày lễ lớn là Giáng Sinh và năm mới. Thường bắt đầu 1 tuần trước lễ Giáng Sinh và kết thúc sau ngày đầu tiên của năm mới. Đây là kì nghỉ lễ quan trọng với người Mỹ, hầu hết các trường phổ thông nội trú sẽ đóng cửa kí túc xá.

Một số ít các trường phổ thông nội trú Mỹ mở cửa kí túc xá trong kì nghỉ đông:


Kỳ nghỉ Xuân

Kỳ nghỉ mùa xuân là kỳ nghỉ lễ bao gồm kỳ nghỉ lễ Phục sinh vào đầu mùa xuân tại các trường học ở Mỹ. Kỳ nghỉ xuân được du nhập vào Mỹ từ những năm 193 khi một huấn luyện viên bơi lội từ Đại học Colgate quyết định đưa đội của mình tới Florida đầy nắng để tập luyện tại một hồ bơi đạt chuẩn Olympic ở Fort Lauderdale. Ý tưởng này đã thu hút sự quan tâm của các huấn luyện viên bơi lội của các trường đại học khác và ngay sau đó, đợt tập huấn vào mùa xuân đã trở thành một truyền thống hàng năm của những vận động viên bơi lội trên toàn quốc. Sau này, kỳ nghỉ xuân trở thành một truyền thống của giáo dục tại Mỹ. Kỳ nghỉ kéo dài từ một tuần đến hai tuần, bắt đầu vào tuần trước hoặc tuần của lễ Phục Sinh, thường vào tháng 3 hoặc tháng 4 tuỳ theo tùy thuộc vào tiểu bang và khu vực.

Lễ Phục Sinh thường được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo. Thường diễn ra vào một ngày chủ nhật cuối  tháng 3 hoặc đầu  tháng 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện chết và Phục sinh của Giê-su từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.

Học sinh Mỹ có kỳ nghỉ xuân kéo dài 1 tuần, có thể là tuần trước hoặc sau lễ Phục sinh vào tháng 3 hoặc tháng 4.

 • Perkiomen School : Có kế hoạch hỗ trợ rất rõ ràng cho các kì nghỉ trong năm: "Năm nay, ký túc xá của chúng tôi sẽ đóng cửa trong ba kỳ nghỉ lớn là Kỳ nghỉ Thu, Kỳ nghỉ Đông và Kỳ nghỉ Xuân.
  • Kỳ nghỉ Thu, Perkiomen cung cấp chuyến đi Trải nghiệm Mỹ (2.200 USD) cho phép học sinh ở lại trong khuôn viên trường. Chuyến đi bao gồm một vài đêm tại trang trại gia súc Airbnb ở Virgina và đi bộ đường dài ở vùng núi Shenandoah. Học sinh và giáo viên đi kèm quay trở lại trường và trải qua Ngày Lễ Tạ ơn cùng nhau trải nghiệm ngày lễ truyền thống Mỹ. Trong những ngày nghỉ cuối cùng, học sinh sẽ dành một hoặc hai đêm ở New Jersey tại American Dream Mall.
  • Kỳ nghỉ Đông, ký túc xá sẽ đóng cửa và học sinh viên sẽ phải rời khỏi khuôn viên trường.
  • Kỳ nghỉ Xuân, Perkiomen sẽ tổ chức một chuyến đi khác (giá sẽ được thông báo sớm) tập trung vào các chuyến thăm trường đại học. Ví dụ, học sinh có thể đến thăm các địa danh của Boston và thăm các trường cao đẳng, sau đó đến Thành phố New York để thăm các địa danh và thăm các trường cao đẳng.
  • Chúng tôi cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay nếu học sinh về nước hoặc thăm gia đình và bạn bè ở Mỹ.

Kỳ nghỉ hè

Hầu hết bang miền Bắc học sinh được nghỉ hè từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 9 thì ở các bang miền Nam, miền Tây nghỉ hè từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8. Tuy nhiên, bất kể khu vực nào, kỳ nghỉ hè của học sinh phổ thông thường diễn ra trong 10-11 tuần.THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.