Loading...

Dịch vụ du học Phổ thông Mỹ "5 sao"

Thế nào là 1 dịch vụ "5 sao"? Du học sinh được đưa đón sân bay, học tập trong môi trường chất lượng cao, luôn được giáo viên hỗ trợ về mọi mặt. Điều này đúng, nhưng chưa đủ, bởi hầu hết các trường phổ thông tại Mỹ đều cung cấp cho du học sinh dịch vụ này.

Du học phổ thông Mỹ là lựa chọn hàng đầu của không chỉ phụ huynh và học sinh Việt Nam mà còn của hầu hết các quốc gia trên thế giới vì môi trường học tập chất lượng, dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế hoàn hảo, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại…

Clip chị Thảo Nguyên – Giám đốc Tuyển sinh & Marketing Khu vực Đông Nam Á của tập đoàn giáo dục Amerigo đã có những chia sẻ thực tế và hữu ích dành cho phụ huynh học sinh đang cân nhắc đi du học ngay từ bậc THPT.

https://www.facebook.com/AmerigoEduVN/videos/728434321103525

Du học phổ thông Mỹ đã tốt như vậy rồi, nhưng mà còn có cả Du học phổ thông Mỹ “5 sao” được cung cấp bởi Tập đoàn giáo dục Amerigo có thể bạn chưa biết đấy. Cùng Tư vấn du học VISCO tìm hiểu sự khác biệt giữa du học “5 sao” và Du học thường trong bài viết dưới đây nha.

Trước tiên là một vài thông tin cơ bản về Tập đoàn giáo dục Amerigo - Tập đoàn giáo dục liên kết với các trường phổ thông danh tiếng của tại các thành phố lớn của Mỹ, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học sinh quốc tế, chi phí trọn gói, hợp lý cùng các suất học bổng tới $30.000.

Hiện Amerigo đưa ra chương trình ưu đãi vé máy bay lên đến $2,000 dành cho học sinh đăng kí học kì năm 2021-2022, đặt cọc học phí trong tháng 6/2021.

Sự khác biệt của Amerigo với trường phổ thông thông thường nằm ở DỊCH VỤ “5 sao” hỗ trợ học sinh quốc tế.

Các dịch vụ "5 sao" dành riêng cho học sinh Phổ thông Amerigo

Đưa đón sân bay

Với các học sinh phổ thông, đưa đón sân bay là dịch vụ không thể thiếu ngay cả khi trường nằm ngay ở các thành phố lớn và chỉ cách sân bay tầm 20-30 phút. Nhưng việc chào đón các em học sinh ngay từ sân bay luôn thể hiện được sự quan tâm, tình cảm và sự chăm sóc của trường với học sinh mới sang.

Với Amerigo cũng không ngoại lệ. Nhưng đặc biệt hơn, trong thời điểm Covid năm 2020, khi chính phủ Mỹ đưa ra lệnh yêu cầu cách ly bên ngoài nước Mỹ với học sinh đến từ một số quốc gia, nhân viên của Amerigo đã đón học sinh ngay tại sân bay Dubai và hỗ trợ các em ăn – ở trong 14 ngày, trước khi nhập cảnh vào Mỹ. Đây là đãi ngộ HIẾM CÓ khó tìm với bất kì trường phổ thông nào ở Mỹ giai đoạn bấy giờ.

Sĩ số lớp học nhỏ, đa phần là học sinh bản địa

“Đặc sản” của các trường nội trú truyền thống là sĩ số lớp học nhỏ, giáo viên có thể chăm lo tốt cho từng cá nhân. Mỗi lớp chỉ 2 – 4 học sinh quốc tế, còn lại là học sinh bản địa. Điều này giúp các em được hưởng thụ trọn vẹn nền giáo dục, văn hóa và môi trường Mỹ.

Tuy nhiên, lựa chọn Amerigo, mặc dù tỉ lệ học sinh quốc tế vẫn được cam kết không quá 5% nhưng học sinh đến từ Châu Á, Châu Âu và cả Châu Mỹ la tinh. Tại đây các em vừa được trải nghiệm trọn vẹn văn hóa Mỹ mà không lo “lạc loài” hay cô đơn trong lớp học.

Hỗ trợ ngay từ những ngày đầu sang trường

Với các du học sinh quốc tế, bỡ ngỡ văn hóa, khác biệt chương trình giáo dục ảnh hưởng rất lớn tới các em trong những ngày đầu nhập học. Chính vì vậy, ngay khi sang trường, các nhân viên của Amerigo kết hợp với giáo viên của trường để kiểm tra trình độ và xếp lớp học phù hợp cho từng bạn.

Sau mỗi buổi học, học sinh sẽ được nhân viên của Amerigo tại trường hướng dẫn cách liên hệ và cách học một một với giáo viên sau giờ học để đảm bảo theo kịp chương trinh.

Vẫn là học 1:1 cùng với Giáo viên như mọi ngôi trường nội trú truyền thống ở Mỹ nhưng sự hỗ trợ tận tình từ Amerigo sẽ vô cùng giá trị với các du học sinh Việt Nam nói riêng và các học sinh quốc tế nói chung.

Chương trình học chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại

Bên cạnh chương trình học thông thường, mỗi một trường phổ thông thuộc Amerigo đều có thế mạnh riêng biệt (Kinh doanh, Kĩ thuật, Y…). Thế mạnh này không chỉ thể hiện ở chất lượng đào tạo mà còn ở trang bị cơ sở vật chất và các chương trình thực hành, thực tập đi kèm.

Như ở Trường St. Pius X ở Houston, Texas có chương trình Chromebook cho tất cả học sinh theo học ở trường. Các bạn học sinh sẽ dùng Chromebook để làm bài tập về nhà, nộp dự án nhóm, tương tác với các bài học trên lớp, và liên lạc với giáo viên.

Với các môn học về Kỹ thuật (Engineering), học sinh không chỉ học “chay” tìm hiểu về cách máy móc vận hành mà còn được thực hành xây dựng mô hình hoặc thậm chí là sản phẩm có tính ứng dụng cao. Ngay từ cấp 3 mà các bạn học sinh Amerigo đã được xây dựng mô hình cầu treo, mô hình ô tô chạy bằng điện... Thậm chí, câu lạc bộ Robotics của trường Carmel Catholic High School đã vô địch TOÀN THẾ GIỚI năm 2019 sau khi đánh bại 7.000 đội tuyển khác trong cuộc thi First Tech Challenge.

Nếu ở Việt Nam, thường sinh viên đại học mới tham gia các chương trình thực tập và hướng nghiệp, thì ở Mỹ, học sinh cấp 3 đã bắt đầu tìm hiểu những cơ hội làm việc và nghiên cứu theo sở thích và khả năng rồi.

Như ở trường Red Bank Catholic ở New Jersey có một hệ thống cựu học sinh rất rộng, vì vậy nhà trường thường kết nối với cựu học sinh tại những công ty lớn để giúp các bạn học sinh cấp 3 có cơ hội thực tập theo chuyên ngành như thời trang, kế toán, kinh doanh, công nghệ…

Khi học ở trường Bishop Montgomery ở Los Angeles, học sinh sẽ có cơ hội thực tập tại công ty kiến trúc Del Amo. Rất nhiều học sinh tốt nghiệp từ Bishop đã được nhận vào những chương trình học kiến trúc hàng đầu nhờ kinh nghiệm thực tập ngay từ năm cấp 3.

Các trường THPT cũng kết hợp với Google, NASA, cùng nhiều trường Đại học danh tiếng để cho học sinh cơ hội thực tập tại đây. Trường St. Pius X High School từ lâu đã phối hợp cùng NASA và trường Đại học Texas Cockrell để thực hiện chương trình Engineering Your World cho các bạn học sinh mong muốn theo học ngành Kỹ thuật.

Ngoài việc đem đến cho học sinh các môn học thú vị liên quan đến Business, trường Cretin Derham Hall (Amerigo Twin Cities) còn đem đến cho học sinh nhiều cơ hội được tham gia chương trình "1:1 Mentorship" với những cựu học sinh đang làm việc trong lĩnh vực về Kế toán tại các tập đoàn lớn như KPMG, PWC, Ernst and Young and DTT. Với "Mentor Sharing Sessions", học sinh sẽ được gặp gỡ và tư vấn với những người phụ trách Nhân sự tại các công ty lớn để được hướng dẫn về cơ hội thực tập và xin việc làm trong khối ngành Business và Kế toán. Trường thường xuyên mời các cựu học sinh của trường hiện đang những chức vụ cao tại các tập đoàn lớn ở nhiều ngành nghề khác nhau để chia sẻ cho các học sinh hiện tại.

Ký túc xá đẹp, thuận tiện

Để đảm bảo dịch vụ “5 sao”, ký túc xá của Amerigo tách biệt hoàn toàn với hệ thống nhà của trường. Kí túc xá đẹp, nằm trong và gần trường, thuận tiện cho việc di chuyển giữa nơi ăn ở, sinh hoạt và học tập của học sinh. Ký túc xá có thư viện, phòng học, phòng sinh hoạt chung. Cơ sở vật chất hiện đại, tiện lợi cho việc học tập, ăn ở, sinh hoạt.

Thậm chí, Ký túc xá của Amerigo New Jersey nằm ngay sát biển. Nhìn từ cửa sổ là các bạn có thể thấy bãi biển đẹp mê li, ngoài ra còn rất nhiều tiện ích như nhà hàng, quán cà phê, khu mua sắm xung quanh. Phòng ốc của các bạn học sinh cũng rộng rãi và thoáng mát.

Bên cạnh đó, ở mỗi ký túc xá của Amerigo đều có Ban Quản Lý Ký Túc Xá do chính học sinh tổ chức. Các bạn tham gia ban quản lý sẽ chịu trách nhiệm tổ chức nhiều hoạt động vui chơi để mọi người cùng tham gia. Amerigo đã có rất nhiều sự kiện tình nguyện, nấu ăn, trang trí, nghệ thuật... thật đa dạng nhờ các bạn ấy!

Học sinh được cung cấp các bữa ăn mỗi ngày trong tuần

Mặc dù học tập trong môi trường đậm chất bản xứ nhưng các món ăn tại Amerigo lại rất phong phú và đa dạng. Amerigo cũng rất để ý để điều chỉnh hài hòa và phù hợp khẩu vị của các học sinh.

Các bố mẹ khá là hài lòng với thực đơn hàng tuần mà các thầy cô gửi cho phụ huynh đấy ạ.

Các hỗ trợ học tập

Giáo viên ở cùng ký túc xá với học sinh 24/24 giờ để tiện hỗ trợ các em mọi mặt cuộc sống như học tập (tiếng Anh, các môn học), tư vấn chương trình học, định hướng học tập, hoạt động ngoại khóa, y tế, tình cảm...

Bên cạnh giáo viên chính, giáo viên phụ trách sẽ ngồi học cùng các em để hỗ trợ ngay lập tức khi không hiểu bài. Các em sẽ có hai tiếng tư vấn học tập mỗi ngày để điều chỉnh chương trình học phù hợp.

Các em được định hướng đại học và cách thức đỗ các trường đại học danh tiếng từ năm lớp 9 đến hết lớp 12. Với lộ trình rõ ràng như bên dưới, bạn chỉ cần “follow”. Bên cạnh bạn sẽ có những thầy cô sát sao bạn suốt quá trình học để giúp bạn hoàn thành mục tiêu.

Từ năm lớp 9, các bạn học sinh trường Mater Dei Catholic High School ở San Diego (bang California) đã tham gia luyện thi SAT 1-1 với thầy cô sau giờ học. Vì vậy, rất nhiều học sinh của trường được vào những trường ĐH đỉnh nhất nước Mỹ, bao gồm Yale University, CalTech, Cornell University và University of Chicago.

Học sinh ở trường Cretin-Derham Hall của Amerigo Twin Cities có thể học các lớp Tín chỉ kép với Đại học Minnesota, ví dụ như môn viết luận hoặc vật lý. Điều này có nghĩa là các bạn học chương trình tương đương đại học ngay từ cấp 3, đây là một LỢI THẾ cực lớn khi nộp đơn vào trường ĐH top 50 ở Mỹ đấy!

Học sinh Amerigo được miễn phí ghi danh và không yêu cầu SAT khi nộp hồ sơ các trường đại học Mỹ.

95 học sinh lớp 12 của Amerigo đã được nhận 270 lời mời nhập học từ các trường Đại học Hoa Kỳ. Trong đó, phải kể đến những trường thuộc Top 30, như UC Berkeley (#22), Georgetown (#23), University of Virginia (#26), UNC Chapel Hill (#28) và New York University (#30).

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 173392958_2763826343903499_6367112811094462716_n-1024x1024.jpg
Cô bạn học sinh Amerigo Lexington bên dưới là học sinh xuất sắc của VISCO Hanoi và Amerigo đấy ạ!
Còn đây là niềm tự hào của VISCO Hồ Chí Minh và Amerigo. Cô bạn không chỉ được nhận vào Đại học Miami (Top 50 Đại học hàng đầu của Mỹ) mà còn ẵm học bổng của trường đấy ạ
Thêm một học sinh của VISCO và Amerigo Chicago giành học bổng Đại học Loyola, Mỹ

Giao lưu với 3 học sinh vào học trường Top 50 của Mỹ

https://youtu.be/IKbXrweXWoc

Hoạt động ngoại khóa, thể thao

Các trường phổ thông tại Mỹ nổi tiếng với các hoạt động ngoại khóa và thể thao sôi động, đa dạng. Các trường phổ thông có đến hàng trăm câu lạc bộ cũng không có gì là lạ.

Nhưng có một điều đặc biệt ở Amerigo, đó là khi mà tất cả đều học Online để chống dịch. Thời điểm mà không một trường nào có thể tạo cho học sinh các hoạt động ngoại khóa hay thể thao. Thì với các học sinh lựa chọn ở lại trong kí túc xá của Amerigo để tiếp tục học online, các bạn vẫn có một môi trường tuyệt vời với các hoạt động vẽ tranh, học yoga, học đánh cờ, học làm bánh….

Bên cạnh đó, trong quá trình học, các em cũng có cơ hội tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, đóng góp cho cộng đồng. Học sinh Amerigo đã từng khâu chăn tặng người vô gia cư, gây quỹ, mua đồ ăn và nhu yếu phẩm cho người nghèo, hiến máu... Đây là cách trường học ở Mỹ dạy các em học sinh kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, quan tâm đến cộng đồng, và hiểu hơn về văn hoá Mỹ.

Tại Amerigo luôn có những bất ngờ và vô cùng đẳng cấp như nhân dịp tốt nghiệp năm 2021 của các bạn ở Amerigo Los Angeles được hẳn trực thăng đón đi thăm thú thành phố Los Angeles từ trên cao!

Tình hình Covid 19 tại Mỹ và các trường của Amerigo hiện nay

1. Cập nhật tình hình Covid tại Mỹ hiện nay và việc tiêm chủng vaccine đã được thực hiện như thế nào ạ?

Việc tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Mỹ được triển khai vô cùng nhanh chóng trên diện rộng vì họ làm chủ công nghệ và sản xuất. Trên toàn nước Mỹ tính đến ngày 04/6/2021 đã có 63% người trưởng thành đã được tiêm phòng ít nhất là 1 mũi, trong đó 52% đã hoàn thành xong 2 mũi tiêm. Tổng thống Biden đang đặt mục tiêu tới ngày Lễ Độc lập 4 tháng 7 sẽ có 70% người trưởng thành được tiêm phòng đầy đủ.

(Nguồn: https://www.nytimes.com/interactive/2020/us/covid-19-vaccine-doses.html)

Tại Amerigo, phần lớn số giáo viên và nhân viên của chúng tôi đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Các trường cũng đã mở cửa lại để học sinh học và tham gia hoạt động ngoại khoá như bình thường.

Ở một số bang như New York, New Jersey…, những người đã tiêm phòng đủ 2 mũi đã có thể tham gia các hoạt động ngoài trời và tiếp xúc xã hội mà không cần đeo khẩu trang.

2. Học sinh Amerigo đã được tiêm phòng chưa? Và có mất phí không?

Học sinh Amerigo được tiêm đủ hai mũi ở hầu hết các campus như: New Jersey, Twin cities, Houston… một số bang khác đang dần hoàn thiện.

Tại các campus, các bạn đang được tiêm phòng hoàn toàn MIỄN PHÍ. Thủ tục rất đơn giản: chỉ cần đăng ký với Giám đốc Ký túc xá, gia đình điền form đăng ký và gửi cho Amerigo là sẽ được sắp xếp đi tiêm chỉ trong vòng vài ngày.

3. Chính Phủ Mỹ có hạn chế du học sinh nhập cảnh như 1 số nước khác không?

Hiện tại, chính phủ Mỹ cho phép học sinh quốc tế sang học tập, trừ học sinh đến từ Ấn Độ hiện đang bị cấm, với một số lưu ý sau:

  • Học sinh phải tiêm phòng covid-19 và có giấy chứng nhận, hoặc, trong trường hợp chưa tiêm vaccine thì cần có giấy xét nghiệm âm tính với virus Covid-19 trong vòng 48h trước khi bay.
  • Khi đến Mỹ, học sinh vẫn phải cách ly tại ký túc xá từ 7-14 ngày tùy từng bang trước khi được hòa nhập cộng đồng.

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.