Loading...

5 lý do bạn nên cho con học tại một trường nam sinh

Tại các trường nam sinh, các con sẽ có cơ hội học tập theo thiên hướng của mình và được hướng dẫn phù hợp với định hướng của xã hội.

Bất kì bậc cha mẹ nào cũng mong muốn con mình được thành công. Và đôi khi, thành công chính là khi chúng ta tìm cho trẻ một môi trường học tập lý tưởng ngoài mô hình truyền thống. Đối với một số nam sinh, mô hình lớp học truyền thống có thể khiến con phân tâm và tạo ra những áp lực không cần thiết. Chính vì vậy, mô hình TRƯỜNG NAM SINH ra đời. Hãy cùng Tư vấn du học VISCO tìm hiểu những lợi ích khi THEO HỌC MỘT TRƯỜNG NAM SINH NỘI TRÚ. 

1. Tự do được là chính mình

Trong môi trường học một giới, các nam sinh sẽ không có cô gái nào để gây ấn tượng, không có định kiến về giới tính để thoải mái khám phá các môn học như ngôn ngữ và nghệ thuật mà không sợ bị chế giễu. Các con được là chính mình.

2. Giảm áp lực xã hội

Con trai thường trưởng thành muộn hơn con gái. Việc tiếp xúc hàng ngày với các cô gái có thể gây ra những căng thẳng không đáng có trong những năm đầu tuổi thiếu niên. Lựa chọn cho con học trường nam sinh để giúp xây dựng sự tự tin mà không bị phân tâm như ở một trường lẫn cả nam và nữ.

3. Nam và nữ không giống nhau

Con trai và con gái là không giống nhau. Giáo dục nam sinh và nữ sinh trong những môi trường được phân biệt giới tính không liên quan gì tới chính trị hay quyền bình đẳng. Đây là cơ hội để tăng sự bình đẳng, cơ hội cho các con được tự do phát triển tính cách độc đáo riêng của mình, trong các môi trường chỉ có riêng nam hoặc nữ.

Ví dụ: Nam sinh và nghệ thuật. 

Người Mỹ có truyền thống dạy con ngay từ khi sinh ra: Thể thao đồng nghĩa với nam tính, và phải chiến thắng bằng mọi giá. Điều này thể hiện tinh thần quật cường của người Mỹ, ngay trong cách giáo dục con của họ. Nhưng không phải bất kì ai sinh ra cũng có thiên hướng thể thao. Việc áp dụng máy móc thông điệp đó trong cuộc sống đôi khi biến thành 1 thảm họa. Nếu cậu bé muốn chơi violin hoặc mơ ước trở thành một họa sĩ sẽ là đi ngược lại với những gì xã hội mong đợi? Không. Tại các trường nam sinh, các con sẽ có cơ hội học tập theo thiên hướng của mình và được hướng dẫn phù hợp với định hướng của xã hội.

4. Cách học của mỗi giới tính là khác nhau

Khoa học đã chứng minh rằng mỗi giới tính có thiên hướng học theo một cách khác nhau, tăng tốc ở các mức học khác nhau với khả năng xử lý thông tin khác nhau. Giáo viên trong trường nam sinh sẽ được đào tạo để hiểu cách một cậu bé học tốt và thực hiện các kỹ thuật giảng dạy đặc biệt để các con đạt được kết quả tối ưu trong học tập.

5. Không chỉ là một cơ hội, mà là một kỳ vọng để thử những điều mới

Một trường nam sinh cho phép con khám phá các môn học và hoạt động mà có thể chưa từng được để ý tới tại một trường học cả nam và nữ. Các nam sinh ​​sẽ đảm nhận tất cả các vai trò trong trường, từ cán bộ lớp, trường đến diễn viên và nghệ sĩ. Không có chỗ cho các định kiến ​​giới và kì thị trong trường nam sinh.

Nghệ thuật là lĩnh vực "hơi ẻo lả" khiến một số nam sinh do dự khi khám phá. Nhưng tại trường nam sinh, nghệ thuật thị giác, kịch và âm nhạc được đưa vào giảng dạy chính khóa. Các con sẽ không sợ bị phán xét bởi các bạn cùng lớp mà được tự do phát triển theo thiên hướng và cá tính của mình. Các giáo viên trong trường sẽ có cách tiếp cận hiệu quả để giúp các con học tốt và phát triển toàn diện hơn.

Một số trường nam sinh dưới đây để có sự lựa chọn tuyệt vời cho con bạn:

Chaminade College Prep School, bang Missouri


Kiski School, bang Pennsylvania
 • toạ lạc tại thị trấn Loyalhana, bang Pennsylvania. Cách thủ phủ Pittsburgh 40 phút ô tô
 • Xếp hạng A+ trên Niche
 • Xếp hạng A+ cho CT Học thuật
 • Xếp hạng A+ cho CT Dự bị Đại học
 • Có khóa học ESL
 • Khoảng 200 học sinh với tỉ lệ nội trú lên đên 97% và 35% là học sinh quốc tế. Học sinh quốc tế đến từ 23 quốc gia. Học sinh Mỹ đến từ 15 bang
 • Tổng chi phí nội trú: $52,800
 • Hỗ trợ TC lên đến $19,800 Sau HTTC: $33,000


St. Francis High School, bang New York


 • Thông tin chi tiết: https://visco.edu.vn/st-francis-high-school.html
 • Trường phổ thông Công giáo bang New York, cách sân bay quốc tế Buffalo Niagara International Airport (BUF) gần 40 phút đi xe
 • Học phí: $44.250. Học bổng: 30%. Tổng chi phí sau học bổng: 30.975$/ năm


Trường nam sinh Saint Stanislaus, bang Mississippi


 • Link thông tin chi tiết: https://visco.edu.vn/truong-nam-sinh-saint-stanislaus-bang-mississippi.html
 • Thành lập năm 1854, tại vịnh St. Louis, vùng Mississippi Gulf Coast. Nằm trong bán kính chỉ 1 giờ lái xe từ các địa điểm văn hóa của thành phố New Orleans, cạnh bờ biển đẹp như tranh vẽ của vinh Mexico
  • Học bổng lên tới $ 14.000


Trường nam sinh The Phelps, bang Pennsylvania


 • Link thông tin chi tiết: https://visco.edu.vn/truong-noi-tru-nam-sinh-the-phelps-hoc-bong-nam-2019.html
 •  Thành lập năm 1946  ở Malvern
 • Học sinh nội trú sống ngay trong trường với các thành viên của đội ngũ nhân viên và giảng viên như cha mẹ sống trong nhà. Lịch trình của học sinh được xây dựng trong suốt buổi tối với thời gian học tập được giám sát bởi giáo viên.
 • Học bổng lên tới $21.000

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.