Loading...

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Công nghiệp khách sạn

Sự nhạy bén trong kinh doanh, kinh nghiệm thực tế và kĩ năng con người là những năng lực không thể phát triển chỉ thông qua việc học trên lớp. Vì lí do này, các trường QTKS Thuỵ Sĩ áp ụng phương pháp vừa học vừa làm, tích hợp các khoá học hàn lâm với kinh nghiệm thực tế, cùng các kì thực tập chuyên nghiệp có thể thực hiện ở hầu hết mọi quốc gia.

Tiềm năng của ngành Công nghiệp khách sạn toàn cầu

Với hơn 1,3 tỷ khách du lịch quốc tế vào năm 2017 và ngày càng nhiều du khách lựa chọn du lịch xuyên biên giới mỗi năm thì không có gì ngạc nhiên khi khách sạn là một trong những ngành năng động và bền bỉ nhất thế giới. Theo Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới, ngành khách sạn tăng trưởng gần 4% mỗi năm và tiếp tục là nguồn tạo ra cơ hội nghề nghiệp mạnh mẽ. Cụ thể, cứ 5 việc làm được tạo ra trong thập kỷ vừa qua thì có 1 việc làm ở lĩnh vực khách sạn. Ngành này được dự kiến sẽ hỗ trợ hơn 100 triệu việc làm trên toàn thế giới vào năm 2028.

>> Tìm hiểu thêm về du học ngành QTKS tại Thụy Sĩ qua chi sẻ của các bạn sinh viên

Huyền thoại và thực tế về ngành khách sạn

Ngành khách sạn chỉ giới hạn ở khách sạn và nhà hàng là một quan niệm sai lầm phổ biến. Trên thực tế, ngành Công nghiệp này mang tới sinh viên tốt nghiệp rất nhiều cơ hội việc làm trên khắp thế giới. Nói cách khác, phạm vi của ngành khách sạn rất rộng, bao trùm nhiều mảng kinh doanh khác nhau bởi vì người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới trải nghiệm dịch vụ hơn là sản phẩm.

Rõ ràng, nghệ thuật mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng không chỉ cần thiết trong các khách sạn, nhà hàng, mà còn trong quản lý spa, quản lý thương hiệu, tài chính, tiếp thị và các lĩnh vực kinh doanh như các đại lý du lịch trực tuyến, dịch vụ trợ giúp kĩ thuật số, nền tảng chia sẻ chỗ ở, v.v…

12
Mỹ Trang_sv Cử nhân ngành QTKD (chuyên ngành: Finance) của HIM

>> Lý do các nhà tuyển dụng trong ngành Công nghiệp khách sạn đánh giá cao mô hình học tập trải nghiệm của Thuỵ Sĩ

Vai trò mới nổi và cơ hội nghề nghiệp

Sự thay đổi hướng tới một thị trường trải nghiệm tạo ra những vai trò mới. Những vai trò này đòi hỏi trí tuệ cảm xúc và khả năng đoán trước nhu cầu của khách hàng. Sinh viên tốt nghiệp ngành học QTKS thường xuyên được rèn rũa những kĩ năng mà các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực khách sạn tìm kiếm.

Các vai trò và mô hình kinh doanh khác cũng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ. Các dịch vụ trợ giúp kĩ thuật số như Quintessively và John Paul đã sử dụng thành công công nghệ để mang loại dịch vụ được cá nhân hoá thường thấy ở các khách sạn hàng đầu đến với khách hàng mọi lúc mọi nơi; các khách sạn boutique bình dân như Mama Shelter và CitizenM sẽ đưa du khách đến những khu vực lân cận; đồng thời tổ chức các sự kiện xã hội cho du khách và người dân địa phương, v.v…

=> Sự trỗi dậy của những doanh nghiệp như vậy đã tạo ra những cơ hội nghề nghiệp mới cho các chuyên gia khách sạn tham vọng.

13

>> Ý nghĩa của các kì thực tập

>> Tham khảo Lộ trình Cử nhân kinh doanh khách sạn quốc tế của Glion

Sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Công nghiệp khách sạn toàn cầu

Trong khi ngành khách sạn tiếp tục phát triển, các nhà tuyển dụng toàn cầu ngày càng phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân tài có tay nghề cao. Cụ thể, những sinh viên tốt nghiệp hiện nay được đào tạo kết hợp giữa chuyên môn quản lý, kĩ năng mềm và hiểu biết kĩ thuật số vẫn không thể lấp đầy khoảng trống về yêu cầu nhân lực trong ngành Công nghiệp khách sạn.

Năm 2015, một báo cáo của Oxford Economics, trực thuộc Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới chỉ ra rằng sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực khách sạn có thể khiến 14 triệu việc làm gặp rủi ro trong vòng 10 năm tới.

Sinh viên tốt nghiệp ngành khách sạn với bộ kĩ năng và kiến thức phù hợp sẽ có nhiều lựa chọn về nghề nghiệp quốc tế. Nhưng sự nhạy bén trong kinh doanh, kinh nghiệm thực tế và kĩ năng con người là những năng lực không thể phát triển chỉ thông qua việc học trên lớp. Vì lí do này, các trường QTKS Thuỵ Sĩ áp ụng phương pháp vừa học vừa làm, tích hợp các khoá học hàn lâm với kinh nghiệm thực tế, cùng các kì thực tập chuyên nghiệp có thể thực hiện ở hầu hết mọi quốc gia.

>> Tham khảo các Chương trình giáo dục khách sạn/ kinh doanh/ ẩm thực của BHMS

>> Tham khảo các Chương trình giáo dục khách sạn của CRCS

14
Phương Linh_sv năm 1 chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh khách sạn của CRCS đang thực tập đợt 1 tại Movenpick, Geneva

15
Các bạn sv của CRCS hết lời khen ngợi trường và ca tụng nhau!

>> Tham khảo các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ về Ẩm thực/ Kem bánh và Sô-cô-la của CAAS

16
Thảo Nguyên_ngay sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân tiếng Anh quốc tế của UCL_University College London theo mong muốn của gia đình, bạn đã đăng kí chương trình Cử nhân về Kem bánh và Sô-cô-la tại CAAS_Culinary Arts Academy Switzerland theo đúng đam mê ngành học của bản thân!

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới
/img/newses/origin/visco_su-khac-biet-giua-master-of-arts-va-master-of-science-lua-chon-nao-phu-hop-voi-ban-2024311101655.jpeg
Sự khác biệt giữa Master of Arts và Master of Science, lựa chọn nào phù hợp với bạn?
Sự khác biệt chính giữa hai bằng cấp Master of Arts và Master of Science là ở chỗ Master of Arts tập trung vào nghệ thuật và nhân văn trong khi Master of Science hướng nhiều hơn đến các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.
/img/newses/origin/visco_trai-he-am-thuc-sea-swiss-education-academy-65227-2023121414175.jpeg
Trại hè Ẩm thực SEA_Swiss Education Academy
Giảm 10%/ phí học cho những hồ sơ đăng kí Trại hè SEA trước 30/01/2024. Miễn trừ phí hè cho học sinh hoàn thành chương trình hè (tối thiểu 2 tuần), và đăng kí khoá Cử nhân của 1 trong 4 trường khách sạn và ẩm thực SEG_Swiss Education Group.
/img/newses/origin/visco_nhung-ly-do-lua-chon-trai-he-thuy-si-sea-swiss-education-academy-65221-2023112816951.jpeg
Những lý do lựa chọn Trại hè Thuỵ Sĩ SEA_Swiss Education Academy
Cơ hội khám phá đất nước Trung Âu xinh đẹp thông qua các hoạt động trải nghiệm kì thú, các chuyến thăm quan tới các địa điểm văn hoá nổi tiếng; phát triển hiểu biết về ngành công nghiệp kinh doanh, khách sạn; ẩm thực cùng các bạn đến từ các Châu lục khác nhau và bước đầu phát triển cái nhìn tổng quan về lựa chọn ngành học ở tương lai