Loading...

Sự khác biệt giữa Master of Arts và Master of Science, lựa chọn nào phù hợp với bạn?

Sự khác biệt chính giữa hai bằng cấp Master of Arts và Master of Science là ở chỗ Master of Arts tập trung vào nghệ thuật và nhân văn trong khi Master of Science hướng nhiều hơn đến các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.

Để quyết định xem nên chọn Master of Arts và Master of Science (Thạc sĩ Nghệ thuật hay Thạc sĩ Khoa học) là lựa chọn phù hợp cho bạn, hãy xem xét hai yếu tố chính:

  • Sở thích cá nhân và nghề nghiệp của bạn
  • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Lựa chọn bằng thạc sĩ đáp ứng cả hai yếu tố này, bạn sẽ chọn được thứ bạn thực sự cần và phát triển sự nghiệp của mình.

 Thạc sĩ Nghệ thuật tập trung nhiều hơn vào nhân văn và hiểu biết lý thuyết

Thạc sĩ Khoa học tập trung nhiều hơn vào chuyên môn khoa học hoặc kỹ thuật


Để lựa chọn được chương trình nào phù hợp với mình điều hãy xem xét kĩ các vấn đề sau

Kiểm tra chương trình giảng dạy : Hầu hết các trường đều có toàn bộ danh mục khóa học được công bố chi tiết trên website của họ. Vì vậy hãy xem chi tiết danh sách khóa học của bằng Thạc sĩ Nghệ thuật hoặc Thạc sĩ Khoa học mà bạn quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn quyết định xem bằng Thạc sĩ Nghệ thuật dựa trên lý thuyết hay Thạc sĩ Khoa học mang tính kỹ thuật hơn là phù hợp nhất để đạt được mục tiêu của bạn.

Xem xét các mục tiêu của bạn : Xác định mục tiêu lấy bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn định hướng được bằng cấp phù hợp với mình. Hãy xem xét liệu mục tiêu của bạn là kiếm nhiều tiền hơn, làm việc trong một lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể hay thăng tiến trong lĩnh vực hiện tại và sử dụng câu trả lời của bạn để xác định xem bằng cấp dựa trên nhân văn hay bằng cấp kỹ thuật hơn, bằng cấp nào là lựa chọn đúng đắn của bạn.

Xem thêm các khóa thạc sĩ được Tư vấn du học VISCO chọn lọc dưới đây

Du học Mỹ

Du học Anh

Du học Thụy Sĩ

Du học Úc


Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.