Loading...

Chương trình Học marketing và học bổng tại Đại học Newcastle, Anh Quốc

Marketing hiện đang là một trong những ngành học phổ biến được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai của mình. Trong bối cảnh kinh tế thế giới hiện nay, Marketing đang là nhu cầu thực tế của rất nhiều doanh nghiệp và tập đoàn thương mại toàn cầu. Do đó, xu hướng du học Anh chuyên ngành marketing ngày càng tăng, ngành này còn giúp sinh viên thêm năng động và tăng kĩ năng giao tiếp cộng đồng.

>> Đại học Newcastle, Anh Quốc

Theo ông John Larkin, Giám đốc tuyển sinh của trường Đại học Newcastle – một trong những trường ĐH danh tiếng và lâu đời thuộc nhóm Russell Group hàng đầu của Anh quốc, ngành Marketing đào tạo một cách hệ thống kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại, bao gồm các khía cạnh: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,... với các môn học chuyên ngành cụ thể như Quản trị Marketing, Quản trị bán hàng, Hành vi người tiêu dùng, Chiến lược sản phẩm, Chiến lược giá và phân phối, Quảng cáo và khuyến mãi, Marketing quốc tế, Marketing dịch vụ, PR,…

Theo các chuyên gia phân tích kinh tế, Marketing đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng sâu rộng tới mọi lĩnh vực kinh tế, mặc dù cũng chịu tác động trực tiếp từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhưng nhóm ngành này ngày càng có triển vọng trong nền kinh tế Anh. Tại Newcastle, SV sẽ được trang bị khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu thị trường; nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng; hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm hiệu quả; nhạy bén nhận biết cơ hội và thách thức trước các đối thủ cạnh tranh... Theo học ngành này, chắc chắn SV sẽ có được nhiều lợi ích cũng như có nhiều cơ hội việc làm sau này. Marketing sẽ giúp SV:

 • Học hỏi được nhiều kiến thức đa dạng, mang tầm quốc tế về lĩnh vực kinh tế nói riêng và ngành marketing nói chung. Với một đất nước kinh tế phát triển như Anh quốc sẽ giúp cho các bạn học tập nhiều kinh nghiệm, mở mang tầm nhìn so với học tập trong nước.
 • Khả năng ngoại ngữ tốt hơn, vốn từ vựng sẽ phong phú hơn nhiều do marketing có liên quan tới truyền thông & nhiều lĩnh vực rộng, ngoài ra, có thể trau dồi tiếng Anh tốt hơn tại quốc gia sản sinh ra ngôn ngữ Anh.
 • Môi trường quốc tế cộng với giao lưu nhiều lĩnh vực của chính ngành marketing sẽ giúp SV hiểu sâu hơn không những về kinh tế, kinh doanh mà còn mở rộng thêm cả kiến thức về văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
 • Khả năng cạnh tranh khi xin việc là điều mà nhiều bạn trẻ du học sinh công nhận bởi lợi thế khi học tập trong một môi trường giáo dục tiên tiến như nước Anh.

Taị sao chọn Newcastle University?

Newcastle University là một trong những trường ĐH lâu đời và danh tiếng nhất tại Vương Quốc Anh. Trường toạ lạc ngay trung tâm của thành phố lịch sử Newcastle upon Tyne, một trong những thành phố sôi động và mang tính quốc tế nhất Anh quốc với sức hút về các môn thể thao và nền văn hoá hiện đại. Cách London 3 giờ đi tàu, Newcastle được mệnh danh là một trong 6 “Thành phố khoa học” và đóng vai trò đầu ngành trong việc phát triển hệ thống các trường ĐH. SV quốc tế luôn cảm thấy hạnh phúc và thành công trong cuộc sống và học tập tại đây vì Newcastle được xem là “một trong những trường Đại học thành công nhất Vương Quốc Anh“.

Xếp thứ 6 trong top 20 trường ĐH xuất sắc nhất Vương Quốc Anh, với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm với bậc hàm từ Thạc sĩ trở lên, ĐH Newcastle nổi tiếng là một trường ĐH giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất vùng Đông Bắc nước Anh. Trường có tiếng tăm lừng lẫy về các dự án nghiên cứu tầm cỡ thế giới trong nhiều lĩnh vực và có chất lượng giảng dạy rất cao với 27 học viện, 12 viện nghiên cứu và rất nhiều chuyên ngành đào tạo từ Tiếng Anh, Dự bị Đại học, Đại hoc, Dự bị Thạc sĩ, Thạc sĩ, Tiến sĩ… Newcastle cũng là 1 trong 3 trường đào tạo ngành marketing tốt nhất Anh quốc hiện nay. Tại đây, bạn không chỉ được học chuyên sâu về tất cả các phương tiện truyền thông, các nghiệp vụ marketing hiện đại mà còn được rèn luyện những kĩ năng mềm cần thiết như giao tiếp, tư duy phán đoán, đánh giá thực tế… Bằng cấp của Newcastle được công nhận bởi Chartered Institute of Marketing (CIM) và Institute of Direct and Digital Marketing (IDM) cho phép SV có được tấm bằng cấp chuyên nghiệp được công nhận toàn cầu.

Theo trang web http://www.telegraph.co.uk/, Marketing đứng thứ  7 trong danh  sách nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng & triển vọng nhất tại Anh quốc, sau IT, Y tế & sức khỏe, kỹ thuật, xây dựng, quản trị nhân lực, du lịch khách sạn… Tại Anh, mức lương tối thiểu bình quân/năm dành cho người mới đi làm trong lĩnh vực Marketing dao động khoảng £18,000 và ở ngưỡng £100,000 ở các cấp làm việc cao hơn. Thậm chí, tổng thu nhập của những người ở cấp độ Quản lý có thể lên tới £47,000/năm.

 Theo ông John, marketing là một ngành rất linh hoạt, cho phép người lao động có thể tham gia vào hầu hết mọi lĩnh vực, từ dịch vụ tài chính tới chăm sóc khách hàng & phát triển các dịch vụ, tới kỹ thuật & công nghệ, giáo dục, hay thậm chí ý tế, đặc biệt là kinh tế & truyền thông đại chúng.

ĐH Newcastle có tên trong Top 20 các trường ĐH Anh quốc được các nhà tuyển dụng hàng đầu săn đón (High Fliers Research 2012-2016). Đăng kí học Marketing tại Newcastle, SV sẽ có được nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp thực tiễn có giá trị từ việc tham gia một công việc thực tập trong 12 tháng tại một doanh nghiệp ở Anh hoặc ở nước ngoài. Đội ngũ nhân viên chuyên trách của Trường Kinh doanh và Trung tâm Dịch vụ Nghề nghiệp của nhà trường sẽ giúp bạn tìm một vị trí phù hợp với kỹ năng và sở thích của bạn tại một loạt các công ty lớn, bao gồm: IBM, Disney, Procter & Gamble, Nissan, Marks & Spencer, Unilever, Accenture, Cummins, GSK, Apple, Barbour, Nike và Microsoft. Hiện nay, SV của Newcastle tham gia khoá thực tập này với các vai trò như: digital marketing trainee, marketing country sales intern, sales intern, digital marketer… cho các dự án sau:

 • Các tài khoản thương mại điện tử của Johnson & Johnson, bao gồm Amazon và Google, quảng cáo các sản phẩm của họ
 • Hỗ trợ nhóm về các báo cáo bán hàng, hỗ trợ chuẩn bị các cuộc gặp gỡ quan trọng, và tổ chức các sự kiện tiếp thị tại Bosch
 • Hỗ trợ nhóm lập kế hoạch nhu cầu, phân tích các xu hướng thị trường, nghiên cứu và tìm hiểu sự cạnh tranh tại Cummins
 • Hợp tác chặt chẽ với người quản lý sản phẩm về chiến lược digital của một số thương hiệu sắc đẹp tại L'Oréal

Cách tiếp cận của ĐH Newcastle là luôn giúp SV định hướng được nghề nghiệp tương lai của mình. Nhà trường giảng dạy lý thuyết chuyên sâu và sau đó áp dụng vào thế giới thực tiễn bằng cách nghiên cứu các trường hợp cụ thể hoặc thông qua các dự án ứng dụng dành cho SV. Newcastle cũng có mối liên kết chặt chẽ với các công ty địa phương, quốc gia và quốc tế để giúp SV có được kinh nghiệm thực tế trong suốt khóa học của mình. SV sẽ có cơ hội để lựa chọn một công việc tùy chọn giữa các giai đoạn 2 và 3, và có thể chọn tham gia vào một dự án tư vấn tiếp thị trong năm thứ 3 của mình. Dự án này sẽ mang đến cho bạn cơ hội trở thành chuyên viên tư vấn cho một công ty thực tế đang đối mặt với một thử thách mà họ đang phải trải qua.

Hỗ trợ nghề nghiệp

SV của Newcastle sẽ được hỗ trợ tối đa để nâng cao khả năng tìm được việc làm, bao gồm:

 • Tư vấn chuyên nghiệp với các nhân viên nhiều kinh nghiệm và được hỗ trợ khởi sự doanh nghiệp từ Trung tâm Dịch vụ Nghề nghiệp của nhà trường
 • Cơ hội tham dự Tuần lễ Phát triển Nghề nghiệp hàng năm, để giúp SV cải thiện kỹ năng làm việc và gặp gỡ các nhà tuyển dụng tiềm năng
 • Cơ hội có được kinh nghiệm làm việc trong khi học tập tại Newcastle
 • Chương trình thực tập mùa hè của Trường Kinh doanh
 • Trường Kinh doanh của ĐH Newcastle cũng là một trong 140 trường hàng đầu trên toàn thế giới được công nhận bởi EQUIS để phát triển kỹ năng quản lý và kinh doanh.

HỌC BỔNG

·         100% International Foundation Scholarship: cho kì nhập học tháng 09/2018 và tháng 01/2019 (50% sẽ được khấu trừ vào học phí của khoá International Foundation và 50% còn lại sẽ được trừ vào học phí của năm 1 tại ĐH Newcastle)

·         Foundation Progression Scholarships: trị giá £3,000 dành cho SV chuyển tiếp từ các khoá International Foundation tháng 09/2019.

Đăng kí tư vấn miễn phí tại đây [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: